Lãnh án tử vì vận chuyển thuê 100 bánh heroin

Sáng 9-9, TAND tỉnh Quảng Ninh xử sơ thẩm, tuyên phạt Phùng Trung Dũng (1976, Thái Bình) tù chung thân, Chít-Tạ-Con Luồng-A-Phay (1985, Lào) tử hình về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, trưa 29-3-2018, tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh, công an tỉnh này kiểm tra xe ô tô gắn biển số Lào thì phát hiện hai bị cáo đang vận chuyển trái phép 100 bánh heroin (34.700,44 gam). Ngoài ra, công an thu trong người Dũng hai túi ma túy khác.

Lãnh án tử vì vận chuyển thuê 100 bánh heroin ảnh 1
Hai bị cáo tại tòa.

Quá trình điều tra xác định, hai bị cáo nhận vận chuyển thuê số ma túy trên cho Thạc Sỉn và Mủ (không rõ lai lịch) từ TP Viêng Chăn (Lào) đến TP Hạ Long với tiền công 5.000-10.000 USD.

Sáng 27-3-2018, hai bị cáo gặp nhau lần đầu tại nhà của Mủ ở khu Bảo tàng quân đội Viêng Chăn. Cả hai điều khiển ô tô cất giấu sẵn ma túy vào Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y, di chuyển đến TP Hạ Long và bị bắt tại đây.

Dũng khai một túi ma túy đá trong người là của Thạc Sỉn cho để sử dụng, giữ tỉnh táo khi lái xe, bốn viên thuốc lắc của một người bạn không nhớ rõ tên và địa chỉ cho Dũng cách đây tám tháng tại Lào.

Trước đó, Chít-Tạ-Con đã vận chuyển thuê cho Mủ hai va ly chứa ma túy từ Lào đến Đã Nẵng giao cho khách và nhận 200 USD tiền công.

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Truy tố lại tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) xác định căn hộ là tài sản của Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không - và đã ra lệnh kê biên để đảm bảo việc bồi thường cho các bị hại.