Lời khai lạnh lùng tại tòa của hung thủ thảm sát 5 người

VKS truy tố Nguyễn Hữu Tình tội giết người với nhiều tình tiết tăng nặng theo luật định gồm: Giết hai người trở lên, giết người dưới 16 tuổi, giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác và mang tính côn đồ. Về tội cướp tài sản, có hai tình tiết tăng nặng là chiếm đoạt tài sản từ 50 triệu đến 200 triệu đồng và gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Sau khi nghe cáo trạng cáo buộc hành vi phạm tội, Tình xác nhận diễn biến vụ án đúng như VKS đã công bố.

Lời khai lạnh lùng tại tòa của hung thủ thảm sát 5 người ảnh 1

Khi trả lời HĐXX, bị cáo Tình trả lời xưng bị cáo và lúc xưng tôi khá to rõ. Miêu tả về hành vi phạm tội của mình khá rành rọt.
Đối với công cụ phạm tội là các con dao gây án, Tình mô tả chi tiết đầy đủ. Và việc thực hiện hành vi đâm một nạn nhân nhiều lần thế nào... cũng như sau khi gây án bình tĩnh lấy dao gọt trái cây ăn rồi gom tài sản...

Lời khai lạnh lùng tại tòa của hung thủ thảm sát 5 người ảnh 2

Mở đầu phần trình bày, bị cáo nói họ (chỉ nạn nhân) chửi mình. Bày tỏ sự bực mình với các lời chửi, Tình nói: “Bị cáo có tính là rất ghét ai chửi những câu Đ.M, Đ.M... Bị cáo có nhắc bà Hồng rất nhiều lần nhưng bả không bỏ đâm ra tức giận nên sát hại”.
Tình nói vào làm việc được 5-6 tháng cũng định xin nghỉ vì sự bực tức bị chửi nhưng vì đã cận Tết.
Về nguyên nhân sát hại ông Chinh, Tình cho rằng tấn công bà Hồng sợ ông Chinh chống trả nên tấn công trước.
Về ba nạn nhân nhí, Tình nói sợ chúng tố cáo nên ra tay sát hại. Chủ tòa hỏi có đứa bé chưa đầy sáu tuổi thì biết gì mà tố cáo, Tình mạch lạc: Chúng la hét làm bị cáo hoảng loạn...

Lời khai lạnh lùng tại tòa của hung thủ thảm sát 5 người ảnh 3

Kể về ngày gây án, Tình nói 4 giờ sáng nôn về quê nên thức, không ngủ được. Lúc này bà Hồng chửi và liên tục chửi nên bị cáo đâm ra tức giận và rất tức giận. Bị cáo đâm rất nhiều vì rất tức giận. Không nhớ đâm bao nhiêu nhát...
Ban đầu Tình còn xưng bị cáo nhưng khi vào các câu hỏi càng lúc càng chi tiết Tình dùng nhân xưng tôi. Cụ thể, nói về ông chủ khi bị đâm, Tình nói: “Ông Chính có té, tôi không có té. Tôi đâm bao nhiêu nhát không nhớ nhưng đâm nhiều...". 
Tình nói qua vụ án bị cáo có ân hận nhưng không mô tả được sự ân hận.

Lời khai lạnh lùng tại tòa của hung thủ thảm sát 5 người ảnh 4
Gương mặt với sắc thái không đổi của bị cáo Nguyễn Hữu Tình khi khai nhận tội.

Chủ tọa đặt vấn đề bị cáo khai bị chửi nhưng chỉ có lời khai của bị cáo. Nhưng nếu có chửi mà bị sát hại vậy có đáng không? Tình đáp một cách nhanh và dứt khoát “Bị cáo không có câu trả lời”.
“Vậy ba đứa trẻ bị sát hại có đáng không?” - tòa tiếp tục hỏi. Tình chần chừ một lúc và vẫn nói “Bị cáo không có câu trả lời”.
Phiên tòa vẫn đang tiếp tục phần xét hỏi với các nhân chứng và người liên quan.