Đang xét xử vụ thảm sát 5 người một gia đình ở Bình Tân

Đúng như dự kiến, gần 8 giờ ngày 9-7, bị cáo Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê An Giang) sát hại năm người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (SN 1972, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) gây chấn động dư luận vào Tết nguyên đán vừa qua được áp giải đến TAND TP.HCM.
 (Clip: Bị cáo Nguyễn Hữu Tình bình thản trả lời câu hỏi của HĐXX. Thực hiện: QUỐC VŨ)

Bị cáo vừa ra khỏi xe công an, gia đình nạn nhân đã lao đến bày tỏ bức xúc khiến lực lượng áp giải khó khăn dẫn Tình vào khu vực xét xử.

Đang xét xử vụ thảm sát 5 người một gia đình ở Bình Tân ảnh 1

Đang xét xử vụ thảm sát 5 người một gia đình ở Bình Tân ảnh 2
Người thân gia đình nạn nhân gào khóc thương tâm khi thấy hung thủ được áp giải đến.

Tại phòng xử án, đông đảo phóng viên báo, đài có mặt từ sớm để theo dõi diễn biến phiên xử.
Đúng 8 giờ 40, thẩm phán Trương Công Huấn, chủ tọa phiên xử, tuyên bố bắt đầu phiên tòa.
HĐXX còn có thẩm phán Nguyễn Tuấn Anh và ba hội thẩm nhân dân. Đại diện VKS tại phiên xử có hai kiểm sát viên gồm ông Phạm Đức Bảo và Nguyễn Văn Thiêm. Tham gia bào chữa cho bị cáo Tình có một luật sư và một luật sư bảo vệ quyền lợi cho ba nạn nhân dưới 16 tuổi.
Đang xét xử vụ thảm sát 5 người một gia đình ở Bình Tân ảnh 3

Chủ tọa phiên tòa - thẩm phán Trương Công Huấn.

Đang xét xử vụ thảm sát 5 người một gia đình ở Bình Tân ảnh 4
Bị cáo Tình được áp giải đến tòa.

Bị cáo Tình bước vào phòng xử khá bình tĩnh và trả lời các câu hỏi về nhân thân khá gọn và rõ ràng. Trước đó bác sĩ xác định với HĐXX bị cáo Tình đủ sức khỏe tham giam phiên tòa. Cụ thể, số nhà bị cáo nói không nhớ, trước khi bị bắt bị cáo ở đâu, bị cáo Tình đáp to là “ở nhà bị hại”.
Hiện chủ tọa đang tiến hành phần thủ tục phiên tòa.

Đang xét xử vụ thảm sát 5 người một gia đình ở Bình Tân ảnh 5
Hung thủ Nguyễn Hữu Tình với gương mặt bình thản tại tòa.

Pháp Luật TP.HCM đã thông tin về nội dung vụ án và nhận định truy tố của VKS. Cụ thể, Tình đã có hành vi dã man, côn đồ, cùng một lúc giết nhiều người... tước đoạt sinh mạng nạn nhân đến cùng. Đồng thời để che giấu hành vi giết vợ chồng chủ, Tình đã tiếp tục dùng thủ đoạn đê hèn ra tay sát hại ba người con của họ dưới 16 tuổi.
Tình bị truy tố về hai tội giết người và cướp tài sản. Với án giết người, khung hình phạt đến tử hình và cướp tài sản có khung hình phạt đến 15 năm tù.
Theo cơ quan điều tra, Tình chỉ gây án một mình. Về dân sự, bà Mai Thị Dần (mẹ anh Chinh) yêu cầu bồi thường 199 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.
Đang xét xử vụ thảm sát 5 người một gia đình ở Bình Tân ảnh 6
Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

Cử tri lo ngại tạo ‘lỗ hổng’ trong phòng, chống tham nhũng

(PLO)-  Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời rằng nếu thiếu một trong hai điều kiện: nộp ít nhất 3/4 tài sản tham ô, nhận hối lộ; hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn thì người đã bị kết án tử hình vẫn phải thi hành án.