Vụ giết 5 người Bình Tân: Nó đi đêm suốt, bị rầy

Hàng xóm kể về Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) kẻ thủ ác ra tay tàn độc với cả gia đình ở quận Bình Tân, TP.HCM khiến dư luận bàng hoàng ngày giáp Tết.

Nó đi đêm suốt, bả tính ra năm cho nghỉ

Tối mồng 1 Tết, tang thương vẫn bao trùm con hẻm nhỏ. Nhắc lại câu chuyện cả gia đình bà H. 5 người bị sát hại, những người hàng xóm vẫn không khỏi bàng hoàng.

Những người hàng xóm bàng hoàng nhớ lại. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Theo lời kể của những người hàng xóm, Tình mới làm ở xưởng của gia đình bà Hồng khoảng 2 tháng nay. Tình thường mua café ở quán ngay kế xưởng: “Mới đến nên chúng tôi cũng không nói chuyện nhiều. Thằng đó là ông chồng nhận về, bà Hồng ban đầu không ưa. Có đợt bả kể chuyện, thằng đó đi đêm về muộn suốt, nghe đâu chơi game, bả rầy,  bả nói tính ra năm cho nó nghỉ luôn. Nó ít nói, thường chơi với đám trẻ con. Hôm tất niên, chắc uống vào, bả nói gì đó nên nó khùng lên làm vậy. Hay nó đập đá?”, một người hàng xóm kể chuyện

Bé H. (12 tuổi) nói: “Ngày trước, ông đó để đuôi tóc cột lên chứ không như trong ảnh báo đăng đâu. Trước em có chơi, nhưng anh hai không cho bảo nhìn mặt nó dữ dữ sao á”.

Tình thường chơi với trẻ con trong hẻm. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

“Anh Tình thường chơi với tụi em, chơi với chị Diệu (bé thứ 2) và bé Diệp (bé út) nữa. Ảnh hiền lắm, mấy lần đưa nhỏ út qua tiệm tạp hóa gần đó mua kẹo”, một bé khác phản ứng.

“Ổng hiền, thương mua kẹo cho tụi nó, sao giết cả hai đứa luôn mày”, bé H.phản đối.

Những đứa trẻ khác im lặng.

“Thằng Dương nó còn chừa đứa trẻ con” 

Dù đã nghi ngờ Tình từ khi hay tin vụ sát hại nhưng khi đọc báo nhiều người vẫn không khỏi sững sờ.

Tối 16-2 công an và bảo vệ dân phố vẫn túc trực ngăn người lạ vào hẻm. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

“Chắc chắn chỉ có người quen làm, có con chó becgie canh cửa dữ lắm, đâu ai vào được đâu. Hôm qua, ban đầu biết có người chết vậy nhưng vào không được, nó sủa nó cắn. Cũng nghi nó nhưng đọc báo biết là nó vẫn thấy sợ. 18 tuổi mà nó dám làm vậy thì thua. Không biết thằng đó có ai giúp không mà nó làm gọn, ác dữ. Thằng Dương (vụ thảm sát Bình Phước) nó còn chừa cho đứa trẻ con đường sống. Thằng này nó giết sạch, 3 đứa trẻ con có tội tình gì đâu. Ác thiệt…”, một người hàng xóm nói.

“Mà công an làm cũng lẹ dữ ha. Mới hôm qua, nay bắt được rồi", một người tiếp lời.

Theo lời kể của những người hàng xóm, từ chiều qua đến nay, người thân của gia đình hai vợ chồng đã lên. Có người khi tới nhà thì ngất xỉu tại chỗ.

Thi thể của gia đình cũng được đưa đi khám nghiệm trong đêm.

Tang thương trong căn nhà nhỏ khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Đến tối 16-2, con hẻm nhỏ dẫn vào căn nhà gia đình xấu số vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa. Trừ những người sống trong con hẻm, còn lại người lạ không thể vào được.

Cây mai vàng anh chị mua từ trước Tết đã nở rộ. Nhớ bữa mới mua về, anh chị còn khoe khắp xóm, bảo mai mốt mai bung nở hết chắc đẹp nữa. Giờ mai nở đẹp rồi, nhưng gia đình anh chị còn ai đâu!

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm