Lý do hoãn xử phúc thẩm vụ phóng viên kiện chánh thanh tra sở ở Cần Thơ

(PLO)- Chánh thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ nộp thêm các tài liệu mới nhưng HĐXX chưa thẩm định được ngay nên đã quyết định hoãn phiên tòa lần thứ ba.

Chiều 9-1, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xử phúc thẩm vụ ông Châu Lê Anh Hào (phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM) kiện ông Nguyễn Việt Thanh - Chánh thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo của ông Hào đối với bản án ngày 31-5-2022 của TAND TP Cần Thơ. HĐXX phúc thẩm gồm ba thẩm phán, do ông Phan Đức Phương làm chủ tọa.

Ông Châu Lê Anh Hào yêu cầu được tiếp cận các tài liệu mới từ phía Sở TT&TT TP Cần Thơ. Ảnh: MC

Ông Châu Lê Anh Hào yêu cầu được tiếp cận các tài liệu mới từ phía Sở TT&TT TP Cần Thơ. Ảnh: MC

Tuy nhiên, phiên tòa lại bị hoãn do phía người bị kiện cung cấp thêm hai tài liệu mới nhưng không đúng quy định và người khởi kiện cũng chưa được tiếp cận các tài liệu này.

Chủ tọa nói “không thẩm định, xem xét được” các tài liệu này ngay tại phiên tòa hôm nay.

Đây đã là lần thứ ba phiên tòa phải hoãn. Thời gian mở lại phiên tòa phúc thẩm sẽ được HĐXX thông báo sau.

Gần nhất, phiên tòa chiều 8-11 cũng bị hoãn do chưa có kết quả của việc tống đạt và người bị kiện là Chánh thanh tra Sở - ông Nguyễn Việt Thanh vắng mặt không rõ lý do.

Trước đó, TAND TP Cần Thơ tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông Hào, sau đó ông Hào kháng cáo.

Ông Hào kiện yêu cầu tòa tuyên hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 22-7-2021 của Chánh thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đối với ông (7,5 triệu đồng) liên quan đến việc ông chia sẻ link các tin, bài báo kèm vài lời giới thiệu.

Tòa sơ thẩm cho rằng 21 trang thông tin mà ông Hào chia sẻ chủ yếu dùng câu từ mỉa mai, châm biếm, giễu cợt, nêu vấn đề không rõ ràng, đầy đủ gây ra sự xuyên tạc, hiểu sai lệch… Tòa nhận định việc đưa thông tin như vậy là xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân và thuộc trường hợp bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 15/2020.

Ông Hào cho rằng những chia sẻ của ông về các link bài báo kèm một vài lời dẫn là không hề mỉa mai, châm biếm, giễu cợt, xuyên tạc, khiến bất kỳ cá nhân, tổ chức nào hiểu sai lệch; đến nay cũng chưa có cá nhân, tổ chức, đơn vị nào cho rằng họ bị xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự từ những chia sẻ này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm