Lí do tòa hoãn xử vụ phóng viên kiện Chánh thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ là ông Nguyễn Việt Thanh vắng mặt chưa rõ lí do nên HĐXX sau khi hội ý đã thống nhất và quyết định hoãn phiên tòa.

Chiều 8-11, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm vụ ông Châu Lê Anh Hào (phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM) kiện Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) TP Cần Thơ.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo của ông Hào đối với bản án ngày 31-5 của TAND TP Cần Thơ. HĐXX phúc thẩm gồm ba thẩm phán, do ông Phan Đức Phương làm chủ tọa.

Lí do tòa hoãn xử vụ phóng viên kiện Chánh thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ ảnh 1

HĐXX và vị đại diện VKS tại phiên tòa chiều nay (8-11). Ảnh: MINH CHUNG

Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoãn do chưa có kết quả báo phát và người bị kiện là Chánh thanh tra Sở - ông Nguyễn Việt Thanh vắng mặt chưa rõ lí do.

Vị chủ tọa thông báo sẽ tiếp tục tống đạt cho ông Thanh. Nếu lần sau đương sự tiếp tục vắng mặt, HĐXX sẽ xét xử vắng mặt theo đúng quy định của Luật Tố tụng hành chính, bởi đây đã là lần thứ hai phiên tòa bị hoãn.

Thời gian mở lại phiên tòa phúc thẩm sẽ được HĐXX thông báo sau.

Trước đó, vào ngày 31-5, TAND TP Cần Thơ tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông Hào, sau đó ông Hào kháng cáo.

Ông Hào kiện yêu cầu tòa tuyên hủy Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 22-7-2021 của Chánh thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đối với ông (7,5 triệu đồng) liên quan đến việc ông chia sẻ (share) linh các tin, bài báo kèm vài lời giới thiệu.

Tòa sơ thẩm cho rằng 21 trang thông tin mà ông Hào chia sẻ chủ yếu dùng câu từ mỉa mai, châm biếm, giễu cợt, nêu vấn đề không rõ ràng, đầy đủ gây ra sự xuyên tạc, hiểu sai lệch… Tòa nhận định việc đưa thông tin như vậy là xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân và thuộc trường hợp bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 15/2020.

Ông Hào cho rằng những chia sẻ (share) của ông về các link bài báo kèm một vài lời dẫn là không hề mỉa mai, châm biếm, giễu cợt, xuyên tạc, khiến bất kỳ cá nhân, tổ chức nào hiểu sai lệch; đến nay cũng chưa có cá nhân, tổ chức, đơn vị nào cho rằng họ bị xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự từ những chia sẻ này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.