Về Long An ngắm sắc màu hoa súng trên cánh đồng mùa lũ

Mãn nhãn với bộ ảnh hoa súng mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Những cánh đồng hoa súng đầy sắc màu tại những cánh đồng lũ miệt Đồng Tháp Mười trở thành "đặc sản" níu chân du khách xa gần. 

Những ngày này, có dịp về các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An, du khách mãn nhãn với những sắc hồng, sắc tím và sắc trắng của hoa súng ở các cánh đồng lũ.

.

Hoa súng.JPG
Đây cũng là lúc các nhiếp ảnh gia, du khách trong và ngoài nước tìm đến săn những góc ảnh đẹp. Nhiều bà con, cô gái thôn quê đồng ý làm mẫu ảnh hái hoa súng mùa nước nổi.
Hoa súng.JPG
Chị Lê Thị Kiều Minh (xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa) cho biết: “ Tới mùa nước nổi, tôi xin theo các đoàn khách du lịch để bơi xuồng, làm mẫu ảnh cho các nhiếp ảnh gia chụp đến nay cũng hơn 10 năm. Lâu rồi công việc cũng quen, vừa có thêm thu nhập, vừa vui khi gặp được nhiều du khách trong đó có người nước ngoài”.
Hoa súng.JPG
Theo người dân nơi đây, hoa súng là loài mọc tự nhiên, thân phát triển theo con nước, nhưng do lũ không còn về nhiều như trước đây nên phải giờ phải trồng để có thu nhập.
Hoa súng.JPG
Theo kinh nghiệm du lịch Long An của nhiều người, ngoài việc chiêm ngưỡng bông súng đang nở rộ, một cách thú vị hơn nữa là bạn sẽ theo người dân đi thu hoạch súng.
Hoa súng.JPG
Với cách này, sẽ được tận hưởng vẻ đẹp của súng, lại có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống của người dân miền Tây trong mùa thu hoạch bông súng.
Hoa súng.JPG
Long An mùa nước lũ hầu hết mọi nơi đều có bông súng nhưng để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này thì nổi tiếng nhất là ở huyện Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường, bông súng to, dài và màu hoa đầy sắc.
Hoa súng.JPG
Huyện Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường là những nơi đón lũ sớm nhất, nên những cánh hoa súng sớm vươn mình khoe sắc.
Hoa súng.JPG
Nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến đây để chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mình và bông súng.
Hoa súng.JPG
Ông Bùi Hồng Phúc (Chi hội nhiếp ảnh Tao Đàn, TP.HCM) hóa thân thành nhân vật " Anh Ba Khía" bơi xuồng du ngoạn trên đồng súng.
Hoa súng (2).JPG
“ Hằng năm câu lạc bộ cũng hay tổ chức về Mộc Hóa, Kiến Tường để chụp ảnh, sáng tác về hoa súng mùa nước nổi. Từ đó có những tác phẩm sáng tác nơi đây chúng tôi cũng đạt giải trong nước và quốc tế, đạt danh hiệu rất cao. Thông qua những tác phẩm cũng giới thiệu cho thế giới và mọi
 người về nét đẹp của vùng quê mùa nước nổi” - ông Bùi Hồng Phúc (Chi hội nhiếp ảnh Tao Đàn, TP.HCM) nói.
Hoa súng (3).JPG
Mùa nước nổi vốn đã đẹp, nay được tô điểm thêm bông súng lại càng muôn phần đẹp hơn, khiến nhiều du khách ở khắp mọi nơi đến trải nghiệm thu hoạch súng cùng người dân vùng lũ.
Hoa súng.JPG
Chị Trần Thị Ngọc Hà (Du khách ở huyện Bến Lức, Long An) chia sẻ: Tôi cảm thấy phấn khởi, vui khi trở về thời ấu thơ, mình được hòa quyện vào thiên nhiên, không khí trong lành. Người dân nơi đây vui vẻ, hiền hòa, dễ mến, mộc mạc chân tình. Đến đây còn được gặp nhiều nhiếp ảnh gia, du khách giao lưu học hỏi, được cùng nhau trải nghiệm mùa hoa súng vùng lũ ở quê hương Long An”
Hoa súng.JPG
Long An mùa lũ về có rất nhiều điều thú vị để du khách đến khám phá, trong đó có thú vui chiêm ngưỡng hoa súng nở bạt ngàn cả cánh đồng mênh mông.

Đọc thêm