Mẹ vợ xin cho con rể được sống để tự vấn lương tâm

Ngày 9-6, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Bé Hai (35 tuổi) về tội giết người. Người bị hại trong vụ án này chính là vợ của bị cáo.

Ngoài ra, tòa còn tuyên ghi nhận thỏa thuận về việc bị cáo đồng ý bồi thường cho đại diện gia đình bị hại số tiền hơn 340 triệu đồng.

Bị cáo Hai nghe tòa tuyên án ngày 9-6. Ảnh: NHẪN NAM

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây ra cái chết đau thương cho vợ bị cáo, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bị cáo phạm tội thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, động cơ đê hèn…

Tòa cho rằng hành vi của bị cáo không thể cải sửa nên cần phải cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội như đề nghị của VKS.

Tại tòa, bị cáo nói thương vợ mình lắm nhưng không nói rõ được là thương ở những điểm gì. Trước đó, khi ở chung, bị cáo có đánh vợ một lần và làm cam kết không tái phạm…

Sau khi nghe VKS đề nghị tử hình bị cáo, mẹ bị hại nói rằng bà “muốn bản án chung thân để vô đó nó suy nghĩ, chứ nó chết rồi thì con tôi cũng không sống lại được. Cha mẹ nó cũng không muốn vậy. Nó chết thì cha mẹ nó cũng khổ. Tôi muốn cháu ngoại tôi có cha, dù có thể cha không ra gì nhưng ít ra ký ức nó cũng có cha…”. Nói xong mẹ bị hại khóc nức.

Cha bị hại nói ông có duy nhất một đứa cháu ngoại, nó như tờ giấy trắng… Nói đến đó, ông nghẹn lời. Sau đó, ông nói thêm, đề nghị toà xử theo luật…

Cha bị cáo nói cảm ơn mẹ bị hại. Về bị cáo thì ông nói “nó làm nó ráng chịu chứ tôi biết nói gì bây giờ!”.

Quang cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Hai ngày 9-6. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, Hai và chị PTHQ là vợ chồng, sinh sống tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Do nghi ngờ chị Q. ngoại tình nên khoảng tháng 10-2019, giữa Hai và chị Q. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Do không thể chung sống với nhau, chị Q. đã làm đơn gửi đến TAND huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để xin ly hôn.

Trong thời gian này, chị Q. về sống cùng cha mẹ ruột tại quận Cái Răng còn Hai thuê phòng trọ cũng ở quận Cái Răng.

Khoảng 18 giờ 30 ngày 29-12-2019, Hai điện thoại cho chị Q. để hỏi thăm con. Tuy nhiên, lúc nói chuyện qua điện thoại, giữa Hai và chị Q. lại xảy ra cự cãi.

Hai bực tức và nảy sinh ý định dùng dao đâm chị Q. cho hả giận nên lấy dao trong phòng đem giấu trong người rồi lấy xe máy chạy đến nhà chị Q.

Đến nơi, thấy chị Q. đang mở cửa cổng rào đi ra ngoài, Hai hỏi chị Q. “đi đâu vậy”, chị Q. trả lời “đi chơi”. Nghĩ chị Q. đi chơi với người đàn ông khác nên Hai đẩy chị Q. ngã xuống sàn rồi dùng dao tấn công chị này…

Chị Q. kêu cứu được hàng xóm nhìn thấy nên người này cũng kêu cứu giúp chị Q. Biết có người thấy nên Hai bỏ dao lại hiện trường rồi lấy xe chạy về phòng trọ. Chị Q. được đưa đi cấp cứu, đến 1 giờ 30 ngày 30-12-2019 thì tử vong.

Đến 20 giờ cùng ngày, Hai đến công an quận Cái Răng đầu thú.

Theo kết luận giám định, chị Q. tử vong do choáng mất máu cấp sau vết thương đứt thủng động mạch chủ bụng và đa nội tạng vùng ngực bụng do vật sắc nhọn gây ra.

Gia đình bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường các khoản tiền tổn thất tinh thần, chi phí mai táng, chi phí điều trị tổng cộng hơn 340 triệu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm