Mourinho tuyên bố kết thúc giải ở vị trí thứ 2 là thành công: Không sợ Abramovic

Jose Mourinho lạnh lùng tuyên bố sẽ không phải là một thất bại nếu Chelsea kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai tại Premier League mùa này,

Đây là phát biểu cực kỳ khó hiểu của Mourinho khi biết rằng, ông chủ Chelsea Roman Abramovich trong quá khứ đã sa thải chính Mourinho và hàng loạt HLV khác khi CLB không có được danh hiệu.

Mourinho tuyên bố kết thúc giải ở vị trí thứ 2 là thành công: Không sợ Abramovic ảnh 1

Mourinho luôn có danh hiệu ở mùa thứ 2 dẫn dắt một CLB.

Có thể phát biểu trên để giúp Mourinho và CLB Chelsea giảm áp lực thành tích, cũng có thể Mourinho tự tin nói ra điều đó vì mùa bóng trước Chelsea kết thúc giải ngoại hạng ở vị trí thứ 3 và không giành được bất cứ danh hiệu nào nhưng Mourinho vẫn không hề hấn gì.

Dù là lí do gì, Mourinho nên nhìn các đời HLV trước để thấy làm HLV Chelsea khắc nghiệt thế nào. Từ những ngày đầu làm ông chủ Chelsea vào năm 2004, Abramovich đã không ngần ngại sa thải bất cứ HLV nào không mang lại thành công cho CLB.

Mùa đầu tiên vào năm 2004 là Claudio Ranieri phải ra đi không kèn không trống. Chính Mourinho thay thế và dẫn dắt Chelsea đến năm thứ 3 thì bị sa thải vì không giúp CLB giành danh hiệu trong năm 2007. Sau đó những Avram Grant (2008), Carlo Ancelotti (2011) cũng lần lượt bị sa thải.

Hai HLV như Luis Felipe Scolari, Andre Villas-Boas chưa bao giờ có cơ hội hoàn thành một mùa giải Premier League thì đã nhận trát sa thải. Còn Guus Hiddink và Rafael Benitez lên làm HLV tạm quyền lại chưa bao giờ được trao cơ hội làm HLV ngay từ đầu.

Mourinho tuyên bố kết thúc giải ở vị trí thứ 2 là thành công: Không sợ Abramovic ảnh 2

Ranieri và Ancelotti đều bị Abramovic sa thải

Có một chi tiết đáng chú ý, Mourinho đã giành được danh hiệu trong mùa giải thứ hai của mình ở tất cả các câu lạc bộ mà ông làm HLV. Porto (2004), Chelsea (2006), Inter Milan (cú ăn 3 năm 2010) và Real Madrid (2012) đều có danh hiệu ở mùa thứ 2 Mourinho dẫn dắt.

Mourinho cho biết, “Premier League là giải đấu duy nhất trên thế giới có đến 5 hoặc 6 đội có khả năng vô địch. Tuy nhiên, chỉ có một người chiến thắng. Đây là năm thứ hai của dự án của tôi và tôi rất hạnh phúc với điều đó."

Để kết lại Mourinho tuyên bố, "Vào cuối mùa giải bạn (giới truyền thông), những người ủng hộ và các cầu thủ sẽ phán xét ​​công việc của tôi. Và quan trọng nhất là chủ sở hữu CLB, hội đồng quản trị sẽ phán xét."

Mourinho đã nói đúng. Abramovich chắc chắn sẽ phán xét Mourinho khi mùa giải này kết thúc.


Các HLV Chelsea bị Roman Abramovich sa thải khi không có danh hiệu trong mùa bóng:

Claudio Ranieri - kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai (2004)

Jose Mourinho - thứ hai (2007)

Avram Grant- thứ hai (2008)

Luiz Felipe Scolari - bị sa thải ngay trong mùa giải (2009)

Guus Hiddink (HLV tạm thời) - thứ ba (2009)

Carlo Ancelotti - thứ hai (2011)

Andre Villas-Boas - chưa kết thúc mùa giải (2012)

Roberto Di Matteo - không vô địch Premier League nhưng vô địch Châu Âu vẫn phải ra đi (2012)

Rafael Benitez (HLV tạm thời) - thứ ba (2013)

PHẠM QUANG

Clip lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015

Clip lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015

(PLO)- Sáng ngày 26-6, tại hội trường báo Pháp luật TP.HCM, đã diễn ra lễ công bố giải thưởng FairPlay 2015. Đây là lần thứ 4 báo Pháp luật TP.HCM đứng ra tổ chức giải thưởng này. Nhiều lãnh đạo các ban ngành, các phóng viên thể thao, hội CĐV VFS đã đến tham dự.
Giải Fair Play: Thông điệp tình yêu cao thượng

Giải Fair Play: Thông điệp tình yêu cao thượng

(PL)- Xin được mượn lại cái tựa trong đêm Gala trao giải Fair Play 2014 để nối tiếp với mong mỏi và khát vọng của những nhân vật chính mùa trước để nối đến giải Fair Play 2015.
Hat trick đầu đời của ‘Cu Mười’

Hat trick đầu đời của ‘Cu Mười’

(PL)- Cách đây 13 năm, tại Tiger Cup 2002, Tài Em với cái tên thường gọi là “Cu Mười” ghi một bàn thắng đẹp vào lưới Indonesia ngay trên thánh địa Senayan của Indonesia, giúp bóng đá Việt Nam thực hiện hành trình đoạt HCĐ Đông Nam Á với lực lượng trẻ hóa toàn diện dưới thời HLV Calisto.
‘Thách thức nhiều giúp tôi bản lĩnh hơn!’

‘Thách thức nhiều giúp tôi bản lĩnh hơn!’

(PL)- Nhiều người vẫn thích gọi ông là bầu Trần Anh Tú hơn là ông chủ của Thái Sơn Nam hay là ông chủ tịch LĐBĐ TP.HCM kể cả khi năm 2014 ông vinh dự nhận giải thưởng Vinh danh Fair Play.