Mỹ thử nghiệm công nghệ mới giúp binh lính có thể “tàng hình”

Quân đội Mỹ đã kêu gọi các công ty đưa ra những đề xuất về những bộ quân phục ngụy trang, với khả năng biến đổi linh hoạt tùy theo môi trường giống như tắc kè hoa, giúp binh lính có thể “tàng hình” trước đối phương.

Hiện tại Công ty Công nghệ sinh học tàng hình Hyper đã phát triển được công nghệ tàng hình mới đặc biệt. Công ty đã sử dụng những vật liệu đặc biệt gọi là “siêu vật liệu” (metamaterial) làm lệch hướng sóng điện từ và ánh sáng.

Mỹ thử nghiệm công nghệ mới giúp binh lính có thể “tàng hình” ảnh 1Trong tương lai, quânđội Mỹ sẽ trang bị cho binh lính những bộ quân phục "tàng hình"

Theo Tạp chí “Focus” của Đức, một vật liệu nhân tạo mà Công ty Công nghệ sinh học tàng hình Hyper phát triển, sẽ bao bọc một đối tượng và làm lệch hướng sóng điện từ và ánh sáng, khiến đối tượng đó thực sự không thể nhìn thấy được, hay đã “tàng hình”.

Đến nay, nhiều công ty đang tiến hành nghiên cứu dự án này. Họ hy vọng sẽ cung cấp cho quân đội Mỹ nhiều nguyên mẫu của loại vật liệu mới để được thử nghiệm trong khoảng thời gian một năm.

Yêu cầu đối với những bộ quân phục ngụy trang mới này rất nghiêm ngặt. Chúng phải hoạt động mà không cần sử dụng điện, có trọng lượng tối đa 0,5kg và có thể hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết, đồng thời phải dễ sử dụng và không gây cản trở cho binh lính thực hiện nhiệm vụ.

Năm ngoái, quân đội Mỹ đã nhận được một số mẫu thành phẩm. Do vậy, việc lính Mỹ được trang bị loại quân phục tàng hình chỉ còn là vấn đề thời gian và trong tương lai, thế giới sẽ được chứng kiến những cuộc chiến tranh vô hình.

Theo Đức Hùng (ANTĐ /Sputnik/Dailymail)

Cảnh đổ nát ở TP Toretsk (tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine) sau khi bị Nga không kích ngày 17-7. Ảnh: AFP

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong cuộc chiến Ukraine?

(PLO)- Chuyên gia quân sự Stephen Bryen nhận định Nga dường như đang “nghỉ xả hơi” sau nhiều tháng giao tranh để chuẩn bị cho cuộc tổng tiến công, giành quyền kiểm soát phần lớn Ukraine, thậm chí là toàn bộ đất nước.