Năm 2020, CADIF có lợi nhuận sau thuế hơn 40 tỉ

Ngày 6-12, nguồn tin của PLO cho biết UBND TP Cần Thơ vừa có báo cáo về tình hình hoạt động năm 2020 của các quỹ tài chính ngoài ngân sách nhà nước.

Theo báo cáo số 305/BC-UBND, đến cuối năm 2020 tổng dư nợ dự kiến của Quỹ Đầu tư phát triển TP (CADIF) là 400 tỉ đồng. Trong đó, có bốn doanh nghiệp được xác định là nợ xấu chưa đủ điều kiện và thời gian xử lý.

Năm 2020, CADIF có lợi nhuận sau thuế hơn 40 tỉ ảnh 1
Trụ sở Quỹ Đầu tư phát triển TP Cần Thơ (CADIF). Ảnh: CHÂU ANH

Cụ thể, Công ty cổ phần MK (hơn 41,5 tỉ đồng), Công ty CP Du lịch Sông Hậu (gần 19,8 tỉ đồng), doanh nghiệp tư nhân Huỳnh Châu (hơn 8,6 tỉ đồng) và Công ty CP Mai Linh Tây Đô (35 tỉ đồng).

Theo báo cáo, các đơn vị phát sinh nợ xấu đã xác định được giá trị tài sản chờ thủ tục thi hành án là Công ty cổ phần MK. Cạnh đó, các sở ngành TP cũng đang xử lý Công ty CP Du lịch sông Hậu, doanh nghiệp tư nhân Huỳnh Châu. Đồng thời, đang xin ý kiến Bộ Tài chính khoanh nợ Công ty CP Mai Linh bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo đánh giá, ước đến cuối năm 2020, doanh thu của Quỹ Đầu tư phát triển TP là 208 tỉ đồng, sau khi trừ chi phí, lợi nhuận sau thuế là 40,4 tỉ đồng.

Đầu năm 2020, Quỹ Đầu tư phát triển TP dự kiến thực hiện bốn dự án, trong đó, hai dự án do TP giao và hai dự án thực hiện vì mục tiêu xã hội không lợi nhuận.

Tuy nhiên, do chi phí bồi thường dự án Chỉnh trang khu đô thị Phạm Ngũ Lão rất cao (khoảng 700 tỉ đồng). Vì vậy, Quỹ đề xuất phương án hợp tác vốn với doanh nghiệp khác hoặc hoàn trả lại dự án này.

Hiện nay, Quỹ Đầu tư phát triển TP thực hiện ba dự án, với tổng mức đầu tư gần 1.239 tỉ đồng.

Đó là dự án khu công nghiệp Hưng Phú 1, dự án khu đô thị mới và Khu công nghệ thông tin tập trung và dự án trung tâm đậu xe và dịch vụ ô tô quận Ninh Kiều. 

Bão giá vì giá xăng liên tục tăng. Ảnh: Hoàng Giang

Thu nhập không thấp cũng xất bất xang bang vì bão giá!

(PLO)-  Tất cả mọi thứ đều âm thầm tăng giá như vậy, để đến một ngày, vợ tôi đưa tôi xem cuốn sổ thu chi và nói “Em sẽ phải siết chặt mức chi tiêu của gia đình, nếu không tình hình tài chính của chúng ta không thể kham nổi”.