6 cán bộ làm việc tại CADIF xin chuyển công tác

Ngày 1-7, trả lời câu hỏi của báo chí xoay quanh những vấn đề liên quan đến Quỹ Đầu tư phát triển Cần Thơ (CADIF), trong đó có việc có hàng loạt con em của lãnh đạo và nguyên lãnh đạo, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho hay hiện có nhiều người đã làm đơn xin chuyển công tác.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin về tiến độ thực hiện kết luận của Kiểm toán nhà nước tại CADIF. Ảnh: CHÂU ANH

Theo ông Hiển giải thích trước đây, vấn đề tuyển dụng là theo kế hoạch, nhu cầu và có báo cáo hội đồng và đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, sau phản ánh, thông tin của báo chí, hiện nay có 6 trường hợp đang làm thủ tục xin chuyển.

“Trong 6 trường hợp này cũng có các cán bộ nhân viên là con em của cán bộ cũng như nguyên cán bộ của TP” – ông Hiển thông tin thêm.

Trước đó, tháng 3-2020, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã xác nhận: Tại CADIF có nhiều vị trí, trong đó có một số vị trí lãnh đạo là con em của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ.

Về việc thực hiện kết luận của Kiểm toán nhà nước, ông Hiển cho biết sau khi có kết luận UBND TP đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan phải thực hiện theo kết luận và tổng hợp và báo cáo cho Kiểm toán nhà nước.

“Kiểm toán nhà nước cũng đã tiếp tực thành lập một đoàn kiểm tra lại báo cáo của UBND TP về quá trình thực hiện kết luận của Kiểm toán nhà nước” – ông Hiển cho biết.

Riêng 12 kiến nghị của Kiểm toán nhà nước đối với UBND TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP cho hay đã thực hiện xong chín kiến nghị, hai kiến nghị đang chỉ đạo thực hiện. Về kiến nghị chưa thực hiện được là việc rà soát lại chức năng nhiệm vụ của Quỹ đầu tư để đơn vị này thực hiện đúng theo quy định, ông Hiển xác nhận sẽ tiếp tục giao các cơ quan chuyên môn thực hiện.

Quỹ Đầu tư phát triển TP Cần Thơ (CADIF), nơi có nhiều con em của lãnh đạo TP đang xin chuyển công tác. Ảnh: CHÂU ANH

Như PLO đã thông tin, theo báo cáo kiểm toán hoạt động quản lý và sử dụng quỹ đầu tư phát triển TP Cần Thơ giai đoạn 2014-2018 của Kiểm toán Nhà nước khu vực V, cho thấy Quỹ Đầu tư phát triển TP Cần Thơ (CADIF) có nhiều nhiều sai phạm.

Đáng chú ý là dự án đầu tư xây dụng chung cư Cadif - Hưng Phú 1 của Công ty CP đầu tư Cadif, dự án này được chấp thuận cho vay theo đối tượng đầu tư xây dựng, phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên thực tế cho thấy công ty đã đầu tư với mục đích kinh doanh thương mại.

Kiểm toán Nhà nước khu vực V đã yêu cầu thu hồi các khoản chi sai chế độ lên đến hơn 3,4 tỉ đồng. Trong đó, số tiền được chi để đi nước ngoài xúc tiến giới thiệu dự án dù không được phê duyệt nhưng thực tế vẫn được chi với tổng tiền gần 1,8 tỉ đồng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.