Nam sinh viên giao ma túy lấy 50 triệu bị phạt 20 năm tù

Ngày 6-5, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Mùa Bá Xềnh (21 tuổi, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Mùa Bá Xềnh tại phiên tòa.

Trước đó, đêm 21-12-2019, Xềnh (lúc đó đang là sinh viên một trường đại học ở TP Vinh) ôm ma túy đi cắt đường rừng về đến địa phận xã Xá Lượng (huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An) để giao dịch thì bị lực lượng công an và biên phòng vây bắt.

Lúc đó, Xềnh chống trả quyết liệt nhằm lợi dụng đêm tối để chạy trốn nhưng không được. Người này bị bắt cùng tang vật là 50 gói ma túy (bên trong có 10.000 viên ma túy tổng hợp). 

Quá trình điều tra, Xềnh khai quen một người đàn ông quốc tịch Lào tên Lỳ tại buổi liên hoan ở TP Vinh. Lỳ nói với Xềnh ngày 21-12-2019 mang 50 gói ma túy giao cho một "trùm" rồi lấy 220 triệu đồng về thì sẽ nhận được tiền công 50 triệu đồng.

Xềnh đồng ý nên cho Lỳ cho số điện thoại của mình. Sau đó, Xềnh nghỉ học đi bắt xe khách lên miền núi nhận ma túy từ Lỳ rồi trên đường mang đi bán thì bị bắt.

Tại phiên tòa, Xềnh thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin giảm nhẹ hình phạt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.