‘Nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Đây là chủ đề của hội thảo khoa học vừa diễn ra tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) do Bộ Y tế phối hợp với VitaDairy tổ chức nhằm cung cấp kiến thức về tăng cường miễn dịch bằng dinh dưỡng cho các cán bộ y tế và người dân.

Hội thảo nhằm đẩy mạnh Chương trình Sức khỏe Việt Nam giai đoạn 2021-2024, tăng cường vai trò và năng lực của mỗi người dân, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Theo đó, mỗi người dân cần bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực, cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe; chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng, chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt, đây là giai đoạn cần đẩy mạnh truyền thông chăm sóc sức khỏe hậu COVID – 19.

Hội thảo có sự tham gia của gần 1.000 bác sĩ, cán bộ y tế khối cơ sở, đặc biệt là cán bộ y tế thuộc lĩnh vực y tế dự phòng.

Tại hội thảo, nhiều báo cáo đã cảnh báo nguy cơ “khoảng trống miễn dịch” ở trẻ nhỏ, nhất là giai đoạn bé vừa qua giai đoạn cai sữa mẹ. Trong khi đó, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, trẻ nhỏ còn phải đối diện với nguy cơ mắc COVID-19 và hậu COVID-19. Vì vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể, nâng cao sức khỏe trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng.

‘Nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch giai đoạn 2022-2024’ ảnh 1

VitaDairy trao tặng 10 tỷ đồng là các sản phẩm sữa đến trẻ em trên khắp cả nước trong suốt thời gian diễn ra chuỗi hội thảo.

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

(PLO)- Ngày 28-04, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang đã được vinh danh với 2 giải pháp là: Giải pháp tòa nhà, căn hộ thông minh và giải pháp hạ tầng kỹ thuật cho thành phố thông minh.
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

(PLO)- Ngày 1-5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba và đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM và tham quan Co.opXtra Tân Phong (quận 7).
Co.opmart giảm giá hơn 27.000 mặt hàng mừng sinh nhật lần 27

Co.opmart giảm giá hơn 27.000 mặt hàng mừng sinh nhật lần 27

(PLO)- Trong ba tuần lễ từ 20-4 đến 10-5 đồng loạt gần 800 điểm bán của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) triển khai chương trình “Tưng bừng sinh nhật - Quà tặng mọi nhà” nhằm chào mừng sinh nhật lần thứ 27 của hệ thống siêu thị Co.opmart trên toàn quốc.