Nắng nóng gay gắt, 1 công ty bán máy lạnh thu hàng ngàn tỉ

(PLO)- Nhu cầu máy lạnh tăng vọt đã giúp một công ty kiếm được hàng ngàn tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong báo cáo mới phát hành, Thế Giới Di Động (TGDĐ) cho biết, trong tháng 4, doanh thu của công ty đạt gần 8.000 tỉ đồng nhờ bán điện thoại, đồ điện tử gia dụng.

Đặc biệt, máy lạnh đang đem lại nguồn thu rất lớn cho TGDĐ, khi tăng trưởng lên đến ba con số do nhu cầu cao đột biến trong mùa nắng nóng. Ngoài ra, ông lớn bán lẻ thắng lớn nhờ vào chuẩn bị nguồn hàng tốt đón mùa nắng nóng, nguồn nhân lực lắp ráp nhanh chóng cho khách hàng, và chiến lược giá rẻ.

Tại đại hội cổ đông vừa qua tổ chức vào tháng 4 vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di động nhấn mạnh, sẽ thực thi chiến lược giá rẻ để lấy khách hàng.

Do trước đây, công ty không suy nghĩ quá nhiều về chênh lệch giá giữa mình và các đối thủ nên đã tạo ra khe hở để cho đối thủ lấy khách hàng. Tuy nhiên, sắp tới hiện tượng đó sẽ chấm dứt và sẽ không để cho chênh lệch giá trở thành một điểm lợi dụng của đối thủ nữa.

Có thể thấy, chỉ trong vòng một tháng thực thi chiến lược giá rẻ, đã tạo ra ưu thế cho TGDĐ khi sở hữu quy mô chuỗi lớn cũng như dịch vụ hậu mãi tốt.

Tính đến hết tháng 4-2023, TGDĐ đã đạt được doanh thu gần 37.000 tỉ đồng, đạt 27% kế hoạch doanh thu năm 2023 là 135.000 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm