CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG:

Nên có quy chế phối hợp để luật sư hành nghề thuận lợi

Chủ tịch nước đánh giá: Dù mới thành lập nhưng Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLS) đã khẳng định được vai trò trong việc tập hợp giới luật sư thực hiện bảo vệ công lý, pháp chế.

Nên có quy chế phối hợp để luật sư hành nghề thuận lợi ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với ban lãnh đạo Liên đoàn Luật sư VN. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch mong muốn các luật sư phát huy năng lực và phẩm chất, không ngừng nâng cao trình độ, làm tốt việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân, đồng thời tham gia bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia trên phương diện tranh tụng quốc tế. Chủ tịch nước gợi ý: LĐLS cùng lãnh đạo Bộ Công an và ban, ngành chức năng nên có quy chế phối hợp, định kỳ giao ban để trao đổi phương hướng hoạt động, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các luật sư hành nghề thuận lợi…

Theo báo cáo, năm qua các luật sư tham gia bào chữa gần 18.000 vụ, trong đó có gần 8.000 vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng. LĐLS đã thành lập Ban Nghiên cứu pháp lý biển Đông…

KT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.