Nga sẵn sàng đáp trả tấn công hạt nhân với ‘vận tốc ánh sáng’

Thiếu tướng Andrei Burbin, chỉ huy Trung tâm Chỉ huy SMF cho biết, lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẵn sàng để bảo vệ đất nước này khỏi các cuộc tấn công hạt nhân lớn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nga sẵn sàng đáp trả tấn công hạt nhân với ‘vận tốc ánh sáng’ ảnh 1
 Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga sẽ trừng phạt mọi kẻ thù (Ảnh: Sputnik News)

"Nếu chúng ta phải đảm nhiệm việc đẩy lùi cuộc tấn công hạt nhân, mục tiêu này sẽ bị phá hủy trong thời gian ngắn nhất”. Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh RSN (Nga), ông khẳng định các đơn vị của SMF đã sẵn sàng để “thẳng tay” trả đũa một cuộc tấn công hạt nhân.
Ông nhấn mạnh rằng vị trí địa lý được phân bố của các đơn vị tên lửa Nga “rất đặc biệt”. Bất kỳ một cuộc tấn công hạt nhân toàn cầu nào cũng không thể tấn công và hủy diệt các đơn vị này.
Vị thiếu tướng cũng cho rằng SMF đang thực hiện thành công kế hoạch tái vũ trang. Tại thời điểm năm 2020, 98% lực lượng SMF sẽ được đổi mới. Hiện nay, hơn 6.000 người đang làm nhiệm vụ thường trực trong lực lượng SMF của Nga.
Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

(PLO)- Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ - Tướng Tod Wolters yêu cầu Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 22 và Nhóm Sẵn sàng Đổ bộ Kearsarge sớm triển khai tới châu Âu ngăn cuộc xung đột Nga-Ukraine mở rộng, nhưng Thủy quân lục chiến Mỹ khó đáp ứng đầy đủ vì thiếu tàu đổ bộ.
Vì sao công ty Trung Quốc ngừng bán UAV ở cả Nga lẫn Ukraine?

Vì sao công ty Trung Quốc ngừng bán UAV ở cả Nga lẫn Ukraine?

(PLO)- Việc nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) DJI của Trung Quốc thông báo đình chỉ hoạt động kinh doanh của họ tại cả Nga lẫn Ukraine nhằm tạo thế cân bằng giữa liên minh chiến lược với Nga với việc tuân thủ lệnh trừng phạt của phương Tây.