Nga sắp ra mắt tên lửa mới

Chuỗi dự án dự kiến sẽ hoàn thành năm 2019, Giám đốc điều hành Tập đoàn là ông Boris Obnosov cho biết.

"Năm nay, chúng tôi có những kế hoạch rất nghiêm túc. Chúng tôi cần hoàn thành tổng cộng là 14 công việc nghiên cứu và phát triển (R&D)," vị giám đốc điều hành khẳng định.

Nhìn chung, các dự án này diễn ra thuận lợi. Công việc thiết kế các lớp vũ khí bắn từ trên không và trên biển đang được thực hiện, ông Obnosov tiết lộ.

Ông Obnosov cho biết: "Một số công việc sẽ có liên quan đến vũ khí không đối đất, không đối không cũng như vũ khí tấn công tàu chiến. Khoảng một phần ba công việc có liên quan đến hệ thống tên lửa ven biển và vũ khí dưới nước".

Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật là một trong những công ty sản xuất các sản phẩm quốc phòng lớn nhất của Nga. 100% cổ phần của Công ty này nằm trong tay Ủy ban Tài sản Nhà nước Nga. Tập đoàn có trụ sở tại thị trấn Korolyov gần TP Moscow.

Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật chuyên tập trung vào việc phát triển và cung cấp vũ khí cho hệ thống chiến lược trên không, trên tàu thủy, trên mặt đất và vũ khí dưới nước.

Cảnh đổ nát ở TP Toretsk (tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine) sau khi bị Nga không kích ngày 17-7. Ảnh: AFP

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong cuộc chiến Ukraine?

(PLO)- Chuyên gia quân sự Stephen Bryen nhận định Nga dường như đang “nghỉ xả hơi” sau nhiều tháng giao tranh để chuẩn bị cho cuộc tổng tiến công, giành quyền kiểm soát phần lớn Ukraine, thậm chí là toàn bộ đất nước.