Ngân hàng Thụy Sĩ dự báo giá vàng sẽ còn 46,2 triệu

Theo đó, phiên 4-3, giá vàng thế giới giảm xuống đáy còn 1.705 USD/ounce, giảm 3 USD so với phiên 3-3. Mức giảm 3 USD tương đương với 83.000 đồng/lượng.

Vì giá thế giới giảm nhẹ nên giá vàng trong nước phiên 4-3 chỉ còn 56,05 giảm 50.000 đồng so với giá 56,1 của phiên 3-3.

Các chuyên gia đánh giá giá vàng tương lai đang bị bán tháo rớt xuống 1.699 USD. Điều này dẫn đến vàng vật chất lao dốc theo.

Các nhà phân tích của Ngân hàng UBS (Thuỵ Sĩ) cho biết, lợi suất trái phiếu của Mỹ đang thách thức giá vàng, kế đến hành động các quỹ ETF bán tháo vàng là nguyên nhân tiếp theo.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Ngân hàng UBS cho rằng để giá vàng giảm mạnh trong năm nay thì không nhiều. Lý do là các gói kích thích lớn của Mỹ vẫn còn nên giá vàng sẽ ở mức vào khoảng 1.650 USD/ounce, khoảng 46,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước dường như không bị ảnh hưởng bởi giá vàng thế giới vì suốt 24 tiếng qua, giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ và vẫn duy trì khoảng cách 8,7 triệu đồng/lượng với vàng thế giới hiện là 47,4 triệu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.