Nghị quyết 11 của HĐND TP.HCM là bước ngoặt tinh gọn bộ máy chính quyền cấp xã

(PLO)- Chủ tịch huyện Nhà Bè cho biết Lễ công bố Nghị quyết 11 của HĐND TP là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong công tác tinh gọn bộ máy chính quyền cấp xã.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 15-4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã đến dự lễ công bố Nghị quyết 11 của HĐND TP.HCM về việc thành lập, chia tách, sắp xếp, đổi tên khu phố, ấp tại xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

pho-chu-tich-ubnd-tp-vo-van-hoan-trao-hoa.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao hoa đến các cán bộ nhận nhiệm vụ mới tại khu phố. Ảnh: HỒNG

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Trường đã công bố Nghị quyết 11 của HĐND TP.

Tiếp đến, Chủ tịch UBND xã Phú Xuân Nguyễn Thành Trung đã công bố Quyết định cử chức danh trưởng ban nhân dân ấp lâm thời, danh sách kiện toàn các chức danh của chi bộ và các tổ chức chính trị - xã hội.

chu-tich-ubnd-xa-phu-xuan.jpg
Chủ tịch UBND xã Phú Xuân Nguyễn Thành Trung phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HỒNG THẮM

Theo Chủ tịch UBND xã Phú Xuân, địa bàn xã hiện có 6 ấp với 100 tổ nhân dân, tổng số hộ gia đình là 10.097 hộ, tổng số nhân khẩu là 40.720 nhân khẩu.

Sau sắp xếp, xã Phú Xuân có 26 ấp, tổng số người hoạt động không chuyên trách là 117 người và tổng số cán bộ hội, đoàn thể ở khu phố là 74 người.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Chủ tịch huyện Nhà Bè đánh giá Lễ công bố Nghị quyết 11 lần này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong công tác tinh gọn bộ máy chính quyền cấp xã.

nghi-quyet-11.jpg
Ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Chủ tịch huyện Nhà Bè phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HỒNG THẮM

Theo ông Phước, từ ngày thành lập chính quyền cách mạng đến nay, hoạt động mô hình tự quản 2 cấp đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

"Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, mô hình ấp mới sẽ gặp không ít khó khăn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, vượt khó và với uy tín, kinh nghiệm, sự nhiệt huyết của từng cá nhân, tôi tin chúng ta sẽ sớm thích nghi, vượt qua khó khăn và đưa hoạt động của ấp theo quỹ đạo chung" - ông Phước nói.

Nghị quyết 11 của HĐND TP.HCM
Lãnh đạo TP.HCM trao quyết định nhân sự các khu phố mới tại Lễ công bố Nghị quyết 11 của HĐND TP. Ảnh: HỒNG THẮM

Cũng dịp này, Chủ tịch huyện Nhà Bè đã gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ cán bộ ấp, những người đã từng cống hiến, tham gia hoạt động khu phố, ấp, tổ nhân dân trong thời gian vừa qua.

Thay mặt cấp ủy chi bộ và ban nhân dân ấp, ông Vũ Văn Chung - Trưởng ban nhân dân ấp 3 cho biết tập thể đội ngũ ấp sẽ không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của ấp, thực hiện dân chủ, chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm