Người bị tạm giam gọi điện tố cáo, 9 cán bộ, chiến sĩ công an bị kỷ luật

Ngày 28-1, một nguồn tin của PLO xác nhận Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao đang làm rõ để xử lý theo quy định các sai phạm trong công tác giam giữ xảy ra tại nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh (Bình Định).

Liên quan đến các sai phạm trên, Công an tỉnh Bình Định vừa công bố các quyết định kỷ luật đối với chín cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vân Canh.

VKSND huyện Vân Canh kiểm tra nhà tạm giữ Công an huyện. Ảnh: VKSND HUYỆN VÂN CANH

Theo đó, Thượng tá Phạm Văn Triều, Trưởng Công an huyện Vân Canh, bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Thượng tá Cái Minh Long, Phó Công an huyện Vân Canh bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Bảy cán bộ, chiến sĩ khác bị kỷ luật với các hình thức giáng cấp bậc quân hàm, cảnh cáo, khiển trách. Lý do là những cán bộ, chiến sĩ này đã có hành vi vi phạm trong công tác giam giữ, thiếu trách nhiệm khi thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, một thanh niên đang bi tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh phát hiện một người cũng đang bị tạm giam được cán bộ công an đưa đi nhậu. Sau đó, thanh niên đang bị tạm giam “mượn” điện thoại của một nữ cán bộ nhà tạm giữ nói để gọi cho người thân chuyển tiền.

Tuy nhiên, người đang bị tạm giam không gọi cho người thân mà gọi đến số điện thoại của một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định, nói đang cần tiền để “lo” cho cán bộ nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh.

Nữ cán bộ nhà tạm giữ nghe được cuộc nói chuyện do điện thoại mở loa ngoài. Sau đó, thấy chưa có tiền, nữ cán bộ nhà tạm giữ gọi lại số máy mà người bị tạm giam từng gọi hỏi sao chưa chuyển tiền.

Thấy có dấu hiệu bất thường, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ. Qua đó, phát hiện nhiều sai phạm trong công tác giam giữ, thiếu trách nhiệm khi thi hành công vụ tại nhà tạm giữ Công an huyện Vân Canh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm