Cách đây 16 năm, trong khi dựng cột ăng ten truyền hình, anh công nhân luyện kim Philippe Croizon ở TP Châtellerault thuộc tỉnh Vienne (Pháp) bị điện cao thế giật đến phải đoạn chi.
Sau khi xem phóng sự truyền hình về một cô gái bơi vượt biển Manche, từ hai năm nay, anh ra sức tập luyện (ảnh: AFP). Thời điểm bơi vượt biển Manche đã được ấn định từ ngày 13 đến 20-9 tới. Anh đặt làm bộ chân giả đặc biệt có chân vịt gắn vào mỏm chân cụt. Anh giải thích: “Tôi làm điều này để những người tàn tật tin rằng cuộc sống không chỉ có khổ đau”. Chuyến vượt biển đã được chính quyền tỉnh Vienne và TP Châtellerault tài trợ.
(PLO)- Bộ Chính trị yêu cầu xây dựng phương án tiếp tục sắp xếp cấp xã phù hợp với mô hình tổ chức mới, định hướng sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh…; nghiên cứu, tham mưu về mô hình bỏ toà án, viện kiểm sát cấp huyện.
(PLO)- Bộ Chính trị giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ động sửa đổi Hướng dẫn 05/2022 của cơ quan này theo hướng không xử lý kỷ luật trường hợp sinh con thứ ba trở lên...
(PLO)- Chuyên gia khuyến nghị mỗi cá nhân cần thật tỉnh táo trước những lời mời chào cơ hội việc làm béo bở để tránh rơi vào bẫy bọn tội phạm buôn người.
(PLO)- Không phải chỉ các cường quốc lớn, các quốc gia tầm trung cũng sẽ góp phần lớn vào việc định hình và ổn định hóa tình hình Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
(PLO)- Vụ cả 5 hành khách trên tàu ngầm Titan thiệt mạng trong chuyến tham quan xác Titanic đã làm dấy lên lời kêu gọi về các quy định an toàn cho hoạt động du lịch mạo hiểm, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng việc này không dễ thực hiện.
(PLO)- Ông Hunter Biden - con trai Tổng thống Joe Biden đã đồng ý nhận 3 cáo buộc liên bang về thuế và súng đạn sau thỏa thuận với Bộ Tư pháp. Phía Cộng hòa xem thỏa thuận này là thiên vị, chuyên gia nói sao?
(PLO)- Việc Trung Quốc sắp xếp cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã cho thấy Bắc Kinh muốn xoa dịu quan hệ, liệu cuộc gặp của ngoại trưởng Mỹ đã tạo đột phá?
(PLO)- Mặc dù được thúc giục, nhưng vì nhiều lý do, Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa đưa ra quyết định cuối cùng về khả năng viện dẫn Tu chính án thứ 14 để giải quyết tình trạng nợ công chạm trần.
(PLO)- TS Lê Nguyên Phương, chuyên gia tâm lý và giáo dục, trao đổi về những tổn thương sức khỏe tinh thần của trẻ nhỏ khi cha mẹ ép con ăn bằng các clip TikTok dọa nạt.
(PLO)- Nước Mỹ đang đối mặt với nguy cơ vỡ nợ vào cuối tháng này nếu mức trần nợ không được nâng lên, nợ trần hiện là vấn đề không chỉ gây chia rẽ giới cầm quyền ở Washington mà còn chia rẽ người dân Mỹ.
(PLO)- Các chuyên gia cho rằng kế hoạch của Bộ Quốc phòng Nhật về việc bắn hạ các phương tiện phóng từ Triều Tiên bay vào lãnh thổ Nhật rất khó thực hiện.
(PLO)- Đang râm ran thông tin Ukraine sắp có "trận chiến lớn cuối cùng", song theo giới phân tích quân sự, phản công vào lúc này không phải là ý hay với Ukraine.
(PLO)- Đến nay, Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn từ chối bình luận về việc ông Donald Trump bị truy tố. Các chuyên gia đã chỉ ra tầm quan trọng của chiến lược “im lặng là vàng” này.
(PLO)- Theo các chuyên gia, thoả thuận hoà giải quan hệ giữa Iran-Saudi Arabia có thể nâng cao uy tín ngoại giao của TQ, đồng thời cũng mở ra một cục diện chính trị mới ở Trung Đông có lợi cho Mỹ.
Vượt lên số phận, tôi rất đồng cảm. Hy vọng thế giới này có tốt đẹp hơn.