Người dân Đà Nẵng không ra khỏi nhà từ 20 giờ hôm nay

Ngày 27-10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 9.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các lực lượng chức năng tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27-10.

"Yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật" - công văn nêu rõ.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện thành lập các đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 ở từng phường, xã. Đồng thời yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ ngày 27-10 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ quan, đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28-10, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP rà soát, triển khai phương án bảo vệ tòa nhà Trung tâm Hành chính TP.

Ông Thơ cũng giao Sở TN&MT làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác từ 14 giờ ngày 27-10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định thành lập ba đoàn công tác do các Phó chủ tịch UBND TP làm trưởng đoàn để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9.