Người đàn ông Hàn Quốc trốn truy nã tại Đà Nẵng

Ngày 19-5, TAND TP Đà Nẵng xét xử, tuyên phạt Lee Sam (SN 1972, quốc tịch Hàn Quốc) 15 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên phạt bị cáo 10 triệu đồng, đồng thời trục xuất về nước sau khi bị cáo chấp hành xong án tù.

Bị cáo tại tòa. Ảnh: TA

Theo cáo trạng, ngày 29-9-2019, bị cáo đến quán bar F3 tại TP Đà Nẵng gặp một thanh niên (không rõ lai lịch) là nhân viên của quán để hỏi chỗ mua ma túy.

Người này giới thiệu bị cáo đến khu vực lối vào khách sạn Novotel, TP Đà Nẵng gặp một thanh niên (không rõ tên tuổi, địa chỉ). Lee Sam không biết tiếng Việt nên không liên lạc trực tiếp với người bán ma túy, còn nhân viên của quán F3 có điện thoại trước hay không thì Lee Sam không biết.

Lee Sam đến khu vực lối vào khách sạn Novotel gặp một thanh niên theo hướng dẫn và mua 3 triệu đồng ma túy. Sau đó, Lee Sam sử dụng một ít, số ma túy còn lại bị cáo cất giữ trong túi xách mang theo bên người.

Trong lúc bị ảo giác do sử dụng ma túy, Lee Sam đã đến khách sạn Novotel gây rối trật tự và bị lực lượng chức năng mời về trụ sở làm việc. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản số ma túy Lee Sam đang cất giấu. Số ma túy bị cáo phải chịu trách nhiệm là 0,937 g. 

Được biết bị cáo từng có nhiều tiền án, tiền sự tại Hàn Quốc. Ngày 2-3-2018, Đồn cảnh sát Seoul Gangnam, Sở Cảnh sát khu vực TP Seoul đã ra lệnh truy nã Lee Sam do gây chết người bỏ trốn. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.