Trộm tivi vì 'không thấy ai ở nhà nên mang đi'

DƯƠNG DUNG
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 26/4/2020 - 10:00

(PLO)- Bị chủ nhà bắt gặp và hỏi bê tivi đi đâu, tên trộm trả lời: “Tôi thấy không có ai ở nhà nên tôi mang đi”.
TAND tỉnh Hà Giang vừa xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 18 tháng tù đối với Hoàng Kim T. (SN 1976, ngụ Hà Giang) về tội trộm cắp tài sản.
Theo hồ sơ, sáng 1-11-2019, T. điều khiển mô tô đến trung tâm TP Hà Giang để giải quyết việc cá nhân.
Đến nơi, T. phát hiện nhà của anh Nguyễn Anh N. ở phường Trần Phú không khóa cửa, xung quanh không có người nên nảy sinh ý định trộm cắp.
T. đẩy cửa vào nhà xem xét và chú ý đến chiếc tivi LG màn hình phẳng. T. bê chiếc tivi ra ngoài nhưng vừa qua khỏi cửa thì gặp chủ nhà đi từ ngoài vào.

Trộm tivi vì 'không thấy ai ở nhà nên mang đi' - ảnh 1
Ảnh minh họa

Thấy người lạ bê tivi nhà mình, anh này hỏi: “Bê tivi đi đâu đấy?”. T. nói: “Tôi thấy không có ai ở nhà nên tôi mang đi” rồi bê tivi đặt lại vị trí cũ.
Sau đó, T. quay ra ngoài nói với chủ nhà: “Anh bỏ qua cho em, em đã mang trả lại rồi” và dắt xe máy bỏ chạy. Một tuần sau, T. đến cơ quan công an đầu thú.
Theo định giá, chiếc tivi màn hình phẳng trên trị giá 4,7 triệu đồng.
Ngày 15-1, T. bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 18 tháng tù. T. kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.
Tòa phúc thẩm cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Bị cáo có nhân thân xấu, từng bị tòa án xét xử về các tội tàng trữ trái phép chất ma túy, đánh bạc và ba lần bị xét xử về tội trộm cắp tài sản.
Mức án tòa cấp sơ thẩm tuyên là phù hợp, đúng người, đúng tội. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

DƯƠNG DUNG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…