Người dân TP.HCM bắt đầu mua đào phía Bắc về đón Tết sớm

(PLO)- Cách đây 10 ngày, hoa đào từ phía Bắc đã có mặt tại TP.HCM để phục vụ người dân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Còn hơn hai tuần nữa là đến tết nguyên đán, ghi nhận tại một số điểm bán cây kiểng tại quận 10 (TP.HCM), các loại cây kiểng trưng bày trong dịp Tết như thần tài, khế, cây kim ngân lượng… đã được trang trí rực rỡ sắc xuân.

Cây kim ngân lượng đang chuẩn bị giao đến cho khách hàng

Cây kim ngân lượng đang chuẩn bị giao đến cho khách hàng

Trong khi đó tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ quận 10, thời điểm này một số sạp hoa có bán thêm những cành hoa đào được nhiều khách hàng quan tâm. Tùy dáng cành chiều cao, trung bình từ 150.000 - 800.000 đồng/ cành.

Cành đào 600.000 đồng đang được khách trả giá

Cành đào 600.000 đồng đang được khách trả giá

Anh Hiệp, chủ một sạp hoa cho biết, cách đây một tuần hoa đào đã có mặt tại chợ để cung cấp cho người dân TP. Thời điểm này người dân mua đào về trưng trong nhà sẽ được khoảng 15 ngày.

Đa số hiện nay cửa hàng bán cành đào vì cành vừa tạo được nhiều dáng đẹp vừa dễ vận chuyển hơn so với cây đào trồng lâu năm còn nguyên gốc.

Theo anh Hiệp, những cành đào này được vận chuyển bằng máy bay nên giữ chất lượng tốt hơn so với đi xe lạnh. Tuy nhiên hiện tại giá cước vẫn không biến động nên so với năm ngoái giá hoa đào vẫn ổn định. Đồng thời, sức tiêu thụ hoa vẫn như ngày thường, mỗi ngày bán được vài chục cành đào.

Cành đào này có giá 150.000 đồng

Cành đào này có giá 150.000 đồng

Theo anh Hiệp, từ 23 âm lịch trở đi là cao điểm mua sắm khách sẽ đông hơn và thời điểm đó mới biết được giá có tăng hay không.

Ông Lý Phú Quí, Giám đốc HTX Dịch vụ Đầm Sen cho biết, hoa đào về chợ cách đây 10 ngày và đi bằng container. Năm nay lượng hoa đào nhập chợ khoảng 5 container.

Những cành đào với nhiều mức giá khác nhau khách hàng dễ chọn lựa

Những cành đào với nhiều mức giá khác nhau khách hàng dễ chọn lựa

Theo ông Quí, hoa đào về chợ thường đi nguyên lô gồm khoảng 2.000 cành, một container khoảng 60-70 lô. Sau khi hoa nhập chợ được các tiểu thương đóng hàng đi các tỉnh. Giá hoa bán sỉ 120.000-130.000 đồng/cành 80 cm, cành cao nhất 1,8 m giá 300.000 đồng.

Tùy dáng cành chiều cao, cành đào này giá 250.000 đồng

Tùy dáng cành chiều cao, cành đào này giá 250.000 đồng

"Riêng đối với hoa phục vụ Tết thời điểm này các tiểu thương cho biết đã kí kết với các nhà vườn Lâm Đồng, nguồn hàng dồi dào. Tuy nhiên, phải từ ngày 20 âm lịch trở đi tình hình thị trường hoa Tết mới sôi động" - ông Quí thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm