Người dân TP.HCM trả nợ 2.565 tỉ đồng tiền sử dụng đất

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Võ Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng các khoản thu từ đất, Cục Thuế TP.HCM cho biết, ngành thuế TP đã hoàn tất việc thu nợ tiền sử dụng đất của người dân ghi nợ trước ngày 1-3-2016 theo Nghị định 79/2019.

Theo đó, toàn TP có 19.300 hồ sơ nợ tiền sử dụng đất thuộc diện nêu trên thì có 11.872 hồ sơ trả xong nợ. Tổng số tiền nợ Cục Thuế thống kê là 2.565 tỉ đồng đã nộp vào ngân sách Nhà nước. Như vậy, còn hơn 7.000 hồ sơ không trả nợ đúng hạn theo Nghị định 79.

Người dân đến Chi cục Thuế quận Gò Vấp thanh toán tiền nợ tiền sử dụng đất ngày 26-3. Ảnh VIỆT HOA

Theo Nghị định 79, đến ngày 28-2-2021 sẽ là thời điểm cuối cùng để người dân trả nợ tiền sử dụng đất đã ghi nợ từ trước ngày 1-3-2016. Nếu sau thời điểm này, người dân không trả nợ xong nợ thì sẽ áp dụng giá đất tại thời điểm trả nợ, không được áp dụng theo giá tại thời điểm ghi nợ.

Bà Thủy cho biết, ngay từ khi Nghị định 79 có hiệu lực, Cục Thuế TP đã triển khai đến các chi cục thuế để thông báo đến người dân. Trong suốt một năm qua, hàng ngàn người dân đã đến cơ quan thuế để hoàn tất nghĩa vụ tài chính với nhà đất của mình.

Trong những ngày cuối đến hạn trả nợ, nhiều chi cục thuế tại TP.HCM và Hà Nội đã xảy ra tình trạng quá tải do người dân đến trả nợ đông. Hai ngày cuối cùng của hạn trả nợ rơi vào thứ bảy và chủ nhật, để người dân không bị thiệt hại, ngành thuế đã tổ chức làm việc cả hai ngày cuối tuần để phục vụ người dân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gỡ khó cho các dự án xây dựng trường học

Gỡ khó cho các dự án xây dựng trường học

(PLO)- Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản về việc tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới thay thế các công trình trường học trên địa bàn TP.

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

Nhu cầu thuê biệt thự tăng cao, nhà đầu tư NovaWorld Phan Thiet gấp rút hoàn thiện nội thất

(PLO)- Chứng kiến lượng khách nườm nượp đổ về NovaWorld Phan Thiet, biệt thự cho thuê thường xuyên trong tình trạng full – booking và chính bản thân cũng không thể book được biệt thự cho cả gia đình vào dịp lễ 2-9 vừa qua, nhiều gia chủ nóng lòng lên kế hoạch hoàn thiện nội thất ngay sau khi nhận nhà để đưa vào vận hành, khai thác cho thuê.