Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông
Đô thị

Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông

(PLO)- Dưới thời tiết lạnh, cộng thêm mưa phùn, nhiều người dân sáng sớm nay khi ra đường đều trang bị cho mình những chiếc áo khoác để giữ ấm cơ thể.
Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 1

Một hai ngày trước, thời tiết Hà Nội có phần khá oi bức, ánh nắng mặt trời chói chang, đặc biệt là vào buổi trưa và đầu giờ chiều, khiến cho nhiều người ít nhiều cảm thấy khó chịu mỗi khi ra đường.

Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 2

Mặc dù vậy, đêm qua và rạng sáng nay, gió đông bắc đã bắt đầu tràn về khiến cho một số khu vực ở Hà Nội có mưa. Sáng nay ai nấy ra đường đều mặc quần áo mùa đông, bịt bọc kín mít, thậm chí là khoác cả áo mưa để giữ ấm cơ thể. Hình ảnh trên ghi nhận tại tầng dành cho phương tiện đi xe máy của cầu Thăng Long.

Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 3

Theo dự báo thời tiết, khu vực Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất từ : 12-14 độ, nhiệt độ cao nhất từ 14-16 độ.

Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 4

Chị Yến (quận Cầu Giấy) chia sẻ, ở trong nhà hơi ấm từ những ngày trước vẫn còn, nên nhiệt độ lúc 7 giờ sáng nay trong nhà chị vẫn ở mức 26 độ C. Độ ẩm cũng cải thiện so với mấy ngày trước, ở mức 60%, mang lại cảm giác dễ chịu.

Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 5

Trên đường Xuân Đỉnh, một em nhỏ được phụ huynh trang bị khẩu trang, áo khoác dày khi tới trường.

Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 6

Trên đường Xuân Thủy, nhiều người dân co ro người đứng người ngồi để chờ xe buýt.

Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 7

Sáng sớm, những xe hàng hoa trước cổng Trường ĐH Quốc gia Hà Nội khá đắt khách. Bất chấp giá lạnh, nhiều người vẫn tới đây, cùng người thân lựa những đóa hoa tươi thắm nhất.

Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 8
Người Hà Nội co ro ra đường trong cái rét đầu đông ảnh 9
Cũng theo dự báo thời tiết, từ ngày 1 đến 2-12, khả năng khu vực Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; ngày 3-12 vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời rét.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.