Người mua vàng hết lãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với việc các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tăng mạnh lãi suất kiềm chế lạm phát, vàng hết cửa tăng giá.

Theo giới phân tích, giá vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dẫn đầu xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% vào cuối tháng 7 này.

Fed không phải là ngân hàng trung ương duy nhất muốn thắt chặt chính sách tiền tệ. Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất trong tháng 7 khi lạm phát tiếp tục tăng.

Vào hôm qua (1-7), dữ liệu sơ bộ cho thấy trong tháng 6, lạm phát ở châu Âu đã tăng 8,6%, một mức tăng mạnh so với 8,1% của tháng 5.

Với việc kỳ vọng tăng lãi suất đã khiến giá vàng liên tục giảm trong thời gian gần đây. Giá vàng lao dốc cũng đã lấy hết lợi nhuận của những người đang nắm mua vàng ở vùng giá cao trong giai đoạn tháng 3 và 4. Trong thời gian tới, giá vàng vẫn duy trì vùng tiêu cực, giới đầu tư sẽ tiếp tục bán tháo vàng.

Sáng nay (2-7), giá vàng thế giới duy trì mức 1.810 USD/ounce, tương đương 51,4 triệu đồng.

Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54 và 68,7 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

(PLO)-  NHNN điều chỉnh tăng lãi suất điều hành và các mức lãi suất đối với loại tiền gửi dưới 6 tháng sẽ giúp thu hút nguồn tiền gửi, để đáp ứng nhu cầu vốn cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.