Người mua vàng hết lãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với việc các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tăng mạnh lãi suất kiềm chế lạm phát, vàng hết cửa tăng giá.

Theo giới phân tích, giá vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dẫn đầu xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% vào cuối tháng 7 này.

Fed không phải là ngân hàng trung ương duy nhất muốn thắt chặt chính sách tiền tệ. Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất trong tháng 7 khi lạm phát tiếp tục tăng.

Vào hôm qua (1-7), dữ liệu sơ bộ cho thấy trong tháng 6, lạm phát ở châu Âu đã tăng 8,6%, một mức tăng mạnh so với 8,1% của tháng 5.

Với việc kỳ vọng tăng lãi suất đã khiến giá vàng liên tục giảm trong thời gian gần đây. Giá vàng lao dốc cũng đã lấy hết lợi nhuận của những người đang nắm mua vàng ở vùng giá cao trong giai đoạn tháng 3 và 4. Trong thời gian tới, giá vàng vẫn duy trì vùng tiêu cực, giới đầu tư sẽ tiếp tục bán tháo vàng.

Sáng nay (2-7), giá vàng thế giới duy trì mức 1.810 USD/ounce, tương đương 51,4 triệu đồng.

Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54 và 68,7 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.