USD tăng giá cao nhất 20 năm qua khiến vàng sụp đổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đồng USD tăng giá cao nhất trong vòng 20 năm qua đã khiến giá vàng lao dốc không phanh.

Phiên giao dịch hôm nay (1-7), giá vàng thế giới lao dốc chỉ còn 1.794 USD/ounce, tương đương 50,8 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng hai tháng qua.

Theo các chuyên gia, sức mạnh đồng USD cũng như các ngân hàng trung ương lớn thế giới tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát đã gây sức ép lên giá vàng.

Thông thường, vàng có xu hướng tăng giá tốt trong thời kỳ lạm phát cao nhưng khi lãi suất tăng mạnh thì giới đầu tư thường chuyển sang các tài sản khác để hưởng lãi suất cao. Vàng thường là thứ không mang lại lợi nhuận nào khi lãi suất tăng.

Theo Gold Price, giá vàng lao dốc đã khiến nhiều người mua và nắm giữ vàng trong vòng một tháng qua lỗ nặng, mất đến 64 USD/ounce, tương đương 1,8 triệu đồng/lượng.

Cùng đà giảm với vàng thế giới, vàng PNJ và SJC cũng giảm nhẹ từ 200-500 ngàn đồng lượng so với phiên hôm qua, và hiện đang lần lượt bán ra thị trường là 54 và 68,7 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

Rủi ro trong lĩnh vực bất động sản tăng cao?

(PLO)- Nhiều ngân hàng thích cho vay để đầu tư bất động sản nhưng khi đại gia địa ốc đang đối mặt với nguy cơ "cháy vốn" để phát triển dự án thì rất có thể "lửa" sẽ lan sang nhóm nhà băng này.
Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.