USD tăng giá cao nhất 20 năm qua khiến vàng sụp đổ

(PLO)- Đồng USD tăng giá cao nhất trong vòng 20 năm qua đã khiến giá vàng lao dốc không phanh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (1-7), giá vàng thế giới lao dốc chỉ còn 1.794 USD/ounce, tương đương 50,8 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng hai tháng qua.

Theo các chuyên gia, sức mạnh đồng USD cũng như các ngân hàng trung ương lớn thế giới tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát đã gây sức ép lên giá vàng.

Thông thường, vàng có xu hướng tăng giá tốt trong thời kỳ lạm phát cao nhưng khi lãi suất tăng mạnh thì giới đầu tư thường chuyển sang các tài sản khác để hưởng lãi suất cao. Vàng thường là thứ không mang lại lợi nhuận nào khi lãi suất tăng.

Theo Gold Price, giá vàng lao dốc đã khiến nhiều người mua và nắm giữ vàng trong vòng một tháng qua lỗ nặng, mất đến 64 USD/ounce, tương đương 1,8 triệu đồng/lượng.

Cùng đà giảm với vàng thế giới, vàng PNJ và SJC cũng giảm nhẹ từ 200-500 ngàn đồng lượng so với phiên hôm qua, và hiện đang lần lượt bán ra thị trường là 54 và 68,7 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới.