Người Việt thích ăn hàng tươi sống

Trung bình mỗi tháng, tại các TP lớn, mỗi gia đình chi khoảng 18 triệu đồng cho các khoản chi tiêu, trong khi khu vực nông thôn là 8 triệu đồng mỗi hộ. Trong đó, chi cho thực phẩm tươi sống và hàng tiêu dùng nhanh chiếm 30%.

Khảo sát cho thấy tính trung bình mỗi tuần, mỗi gia đình ở khu vực thành thị chi khoảng 1,1 triệu đồng cho thực phẩm tươi sống. Số tiền này chủ yếu dùng mua trái cây (19%), thịt heo (14%), cá (12%), hải sản nói chung (12%)…

Điều đáng nói là tuy rất chú trọng đến thực phẩm tươi sống và tính an toàn của nó nhưng có đến 85% cho là chỉ mua nhóm thực phẩm tươi sống như thịt heo, bò, gà, hải sản… tại các chợ truyền thống. Mức chi trung bình cho mỗi hộ gia đình trong một tuần là khoảng 930.000 đồng và trung bình mỗi lần mua là 156.000 đồng.

Tuy nhiên, nhóm chuyên gia thị trường của Kantar Worldpanel Việt Nam cũng lưu ý xu hướng muốn mua thực phẩm hữu cơ, sản phẩm sạch, an toàn đang tăng mạnh, nhất là tại khu vực thành thị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hướng tới nền kinh tế xanh cho vùng Đông Nam Bộ

Hướng tới nền kinh tế xanh cho vùng Đông Nam Bộ

(PLO)- Nhiều chia sẻ sát thực tế được đánh giá cao tại Hội thảo “Khu vực Đông Nam Bộ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hướng tới nền kinh tế xanh và phát triển bền vững”.

Doanh nghiệp kiến nghị cần tiếp tục có các biện pháp kích cầu tiêu dùng

50% doanh nghiệp kiến nghị giảm lãi suất cho vay

(PLO)- Để hỗ trợ doanh nghiệp ngành chế biến chế tạo trong các quý tiếp theo, 50,1% doanh nghiệp kiến nghị Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất cho vay để có nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh.