Nhiều lợi ích từ cuộc thi “Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy”

Kết quả tích cực này có được một phần nhờ cuộc thi “Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy” được triển khai từ tháng 11-2020 với mục tiêu khuyến khích gần một triệu học sinh tiểu học và phụ huynh phân loại vỏ hộp giấy tại nhà trường và hộ gia đình.

Cuộc thi do Tetra Pak phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội và Công ty Lagom phát động, nằm trong khuôn khổ chương trình thu gom và tái chế vỏ hộp giấy của Tetra Pak triển khai tại Hà Nội trong hai năm qua.

Các em học sinh thu gom vỏ hộp sữa đã qua sử dụng

Cụ thể, với cuộc thi “Trường bé thu gom nhiều hộp giấy nhất” đang dẫn đầu về số lượng trường học tham gia. Kết quả, nhiều trường thu gom trung bình từ 200 kg đến trên 780 kg vỏ hộp giấy. Một số trường dẫn đầu, như: Trường Tiểu học Kim Chung, Tân Mai, Ngọc Hoà hay các Trường Mầm non Sơn Ca, Thịnh Liệt, Hoạ My... Bên cạnh đó, còn có cuộc thi “Góc thu gom sạch đẹp” dành cho các ý tưởng gấp và sắp xếp vỏ hộp sáng tạo, tiết kiệm không gian, trang trí và giữ gìn vệ sinh khu vực thu gom… Hoặc, cuộc thi “Nhà hùng biện tài ba” để tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học chia sẻ suy nghĩ về việc phân loại rác tại nguồn ở gia đình và nhà trường cũng thu hút sự quan tâm của nhiều em học sinh. Kết quả, trong chưa đầy hai tháng triển khai, cuộc thi đã thu gom được 125 tấn vỏ hộp giấy.

Được biết, 100% vỏ hộp giấy được thu gom từ cuộc thi sẽ được vận chuyển về Nhà máy giấy Đồng Tiến để tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác như tấm lợp sinh thái, sổ tay, túi giấy… Các nhà vô địch cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng là những chiếc máy lọc nước uống liền từ nhà tài trợ Tetra Pak. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm