Nhiều người phản ứng khi bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

Tối ngày 8-4, đoàn kiểm tra liên ngành UBND phường 12, cùng công an phường và Công an quận 10 đã tổ chức kiểm tra nhiều tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn phường và xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường.

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND phường 12, cho biết ngoài 9 trường hợp được lực lượng liên ngành xử phạt 200 ngàn đồng vào tối ngày 8-4 thì có 22 trường hợp khác cũng được xử phạt vào những ngày trước đó.

“Từ ngày 1-4, chúng tôi đã tuyên truyền bằng cách dán băng rôn, phát loa và đi thực tế nhắc nhở, sau khi vẫn còn tái phạm thì chúng tôi mới tiến hành lập biên bản xử phạt nhằm mang tính răn đe. Chúng tôi chỉ muốn mọi người dân cùng thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong mua dịch COVID-19” ông Phong nói thêm.

Một trường hợp được yêu cầu đeo khẩu trang sau khi bị lập biên bản xử phạt vì không đeo khẩu trang. Ảnh: TS

Theo ghi nhận, trong quá trình lực lượng chức năng xử lý đã có một số trường hợp phản ứng với và lấy lý do vừa rời khỏi các tòa nhà hay nơi ở nên chưa kịp đeo khẩu trang. Ngoài ra, các trường hợp ngồi tại công viên ăn uống cũng phản ứng việc bị xử phạt.

“Ra công viên cũng phải đeo khẩu trang, ăn uống thì phải ăn trong nhà nên chúng tôi vẫn lập biên bản xứ lý. Riêng các trường hợp không hợp tác chúng tôi sẽ mời về trụ sở công an phường để làm việc”, ông Nguyễn Hồng Phong, PCT UBND phường 12 khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...