Nhóm 3 bị cáo 'siêu lừa' lãnh án

Ngày 30-3, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Bảo Quốc (sinh năm 1983) 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng hợp với bản án 20 năm tù chưa chấp hành xong là 30 năm tù.

Cùng tội danh trên, Nguyễn Thị Kim Thanh (sinh năm 1978) bị phạt 10 năm tù, tổng hợp với bản án 17 năm sáu tháng tù trước đó là 27 năm sáu tháng tù, Nguyễn Quang Chiến (sinh năm 1976) 15 năm tù .

Các bị cáo đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh:MV

Theo cáo trạng, Quốc và Chiến là người cùng xã Thái Bình (huyện Châu Thành, Tây Ninh). Ngày 17-7-2018, cả hai gặp nhau tại cửa khẩu Mộc Bài (tây Ninh).

Chiến nói đánh bài thua hết tiền, phải cầm xe máy nên không dám về nhà. Quốc nói Chiến chụp hình của Chiến làm giả giấy tờ rồi đi cầm xe ôtô cho Quốc. Đổi lại, Quốc sẽ cho Chiến tiền để chuộc lại xe máy. 

Tháng 7-2018, Quốc bảo Thanh gửi hình rồi nhờ người đàn ông tên Tứ (không rõ lai lịch) làm giả một chứng minh nhân dân (CMND), một sổ hộ khẩu, một giấy phép lái xe mang tên Lê Thị Mỹ Linh.

Ngày 18-7-2018, Quốc và Thanh sử dụng giấy tờ giả trên để thuê xe của vợ chồng anh Nguyễn Tiến Thành (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Thuê được xe, Quốc chụp hình giấy đăng ký xe của anh Thành và lấy ảnh của Chiến gửi qua mạng xã hội cho Tứ để làm giả CMND và giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô.

Sau đó, Quốc và Thanh đến huyện Hóc Môn (TP.HCM) nhận giấy tờ giả từ Tứ mang đến cửa khẩu Mộc Bài giao cho Chiến để Chiến để liên hệ cầm xe. Do cầm xe không được, Chiến bán cho chị Võ Thị Mỹ Hương được 300 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Ngày 23-7-2019, hết hạn thuê xe, anh Thành liên hệ và phát hiện xe của mình đang ở một gara ở xã Tân Lập (huyện Trảng Bàng, tây Ninh). Sau đó, anh Thành và chị Hương tranh chấp với nhau.

Cả ba bị cáo đều có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc trộm cắp tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm