Nhóm bẫy khách mua dâm bằng lỗ thủng ở đầu giường lãnh án

Ngày 11-3, TAND TP.HCM sau thời gian dài nghị án đã tuyên phạt Lê Chí Hải (Hải Bake, sinh năm 1970 tại Tiền Giang) bốn năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Các đồng phạm Dương Thị Thu Vân, Nguyễn Thị Thu Thủy, Trần Thanh Hải, Nguyễn Trung Tiến, Nguyễn Thành Hoàng Hải, Trần Thị Thanh Hiền, Phạm Văn Tỵ bị tuyên phạt từ hai năm sáu tháng đến ba năm sáu tháng tù.

Các bị cáo nghe toà tuyên án ngày 11-3. Ảnh: HOÀNG YẾN

Lâm Thị Thùy Dương (vợ Hải, người giữ tiền), Huỳnh Văn Sang (giả gái bắt khách mại dâm) cùng mức án một năm năm tháng 24 ngày tù (bằng thời gian tạm giam). Hai bị cáo được trả tự do ngay tại tòa nếu không một tội nào khác.

Hai bị cáo này theo HĐXX có hơn hai tình tiết giảm nhẹ và phạm tội với vai trò đồng phạm giúp sức không đáng kể nên xem xét mức án trên.

Trước đó, tại phiên toà, bị cáo Sang khi làm đến khi bị bắt chưa thu được tiền và Hải cũng không cho tiền bị cáo. 

Bào chữa cho Dương, luật sư cho rằng vai trò bị cáo rất mờ nhạt, giúp sức không tích cực. Bị cáo Dương không được hưởng lợi gì. Dương không được phân công gì trong đường dây. Dương chỉ lên thăm chồng rồi giữ tiền cho chồng một số tiền rất nhỏ...  

Trong vụ án này, các bị cáo khai báo nhiều vụ nhưng cơ quan tố tụng chỉ mới làm rõ được hai vụ với số tiền chiếm đoạt gần 27 triệu đồng.

Bị cáo Lê Chí Hải. Ảnh: HOÀNG YẾN

Theo hồ sơ, tối 15-9-2019, anh NTD chạy xe máy đến đường Nguyễn Văn Linh (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) thấy Hiền đứng bên đường chào bán dâm. Anh dừng xe hỏi giá, Hiền báo là 250 ngàn/lần, tiền phòng anh D. trả. 

Thỏa thuận xong, cả hai đến địa chỉ gần đó để thực hiện giao dịch. Tại đây Hải và Tiến dẫn xe anh D. vào trong nhà. Thủy dẫn anh D. lên phòng lầu và thu 100 ngàn tiền phòng. Khi vào phòng, Hiền nói anh D. cởi quần áo và để tất cả đồ có tài sản lên bàn gần giường. Sau đó, Hiền yêu cầu anh D. nằm úp mặt để massge. 

Đúng lúc này, Hải chui qua lỗ nhỏ phía đầu giường vào phòng lấy trộm số tiền 10 triệu và một điện thoại di động iPhone 6S của anh D.

Trong lúc Hải đang tẩu thoát thì bị công an hình sự kiểm tra bắt quả tang và yêu cầu đến trụ sở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để làm rõ.

CQĐT xác định từ khoảng tháng 8-2019 đến ngày bị phát hiện, Hải đã tổ chức cho Sang và Hiền giả làm gái mại dâm đứng dọc tuyến đường trên chào khách đi đường. Khi có khách mua dâm, nhóm đều tới nhà trên để thực hiện hành vi trộm cắp.

Thời gian nhóm Hải hoạt động thường từ 18 giờ đến 23 giờ 30 mỗi ngày. Hải phân công nhiệm vụ của từng người cụ thể ai đóng gái mại dâm điều khách đến căn nhà Hải thuê trước đó 15 triệu đồng/tháng. Căn nhà Hải thuê bố trí hai phòng trên lầu thông nhau bằng một cái lỗ để thực hiện việc trộm đồ của người mua dâm như trên. Tiền lấy được Hải sẽ chia theo tỉ lệ cho các đồng phạm.

Tổng số tiền nhóm Hải chiếm đoạt theo lời khai là 300 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian các bị can tham gia khác nhau. CQĐT tìm các bị hại tại địa bàn trên và các xã lân cận. Nhưng họ không có trình báo nên không có căn cứ xác định được tổng số tiền thu lợi bất chính.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng

Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng

(PLO)- Với thiệt hại đặc biệt lớn của vụ án Vạn Thịnh Phát, quá trình điều tra, truy tố, cơ quan tiến hành tố tụng cũng đã tạm giữ, kê biên hàng ngàn sổ hồng, bất động sản...