Nhóm thiếu niên cướp 11 cửa hàng tiện lợi sắp hầu tòa

Theo kế hoạch, ngày 28-8 tới, Tòa Gia đình và người chưa thành niên sẽ xét xử vụ Nguyễn Hoàng Phong Thiện cùng bảy đồng phạm bị truy tố về tội cướp tài sản. Tám bị can đều sinh năm 2002. 

Hình ảnh về nhóm cướp "nhí" do camera tại cửa hàng ghi lại.

Theo cáo trạng, tháng 5-2018, do cần tiền chơi game và tiêu xài, Thiện rủ thêm 10 người bạn đi cướp ở những cửa hàng tiện lợi như Cirle K, Ministop, Shop & Go, Family Mart. Chỉ trong một tháng, nhóm cướp "nhí" đã thực hiện 11 vụ ở nhiều cửa hàng tiện lợi trên địa bàn các quận 3, quận 5, quận 6, quận 11 và Tân Bình.

Rạng sáng 11-5-2018, nhóm Thiện đến cửa hàng tiện lợi Circle K (số 17 Cao Thắng, phường 2, quận 3) cướp một thùng bia Tiger và ba chai nước ép lên men hiệu Strongbow và đe dọa nhân viên tại đây. Sau đó, cả nhóm mang số hàng trên đến tiệm tạp hóa bán một thùng bia Tiger được 240.000 đồng, chia nhau tiêu xài.

Camera ghi lại hình ảnh nhóm này uy hiếp nhân viên cửa hàng.

Nhận được tin báo, công an đã triệu tập các thanh thiếu niên đến làm việc. Cơ quan công an xác định Thiện cùng đồng bọn thực hiện 11 vụ cướp với tổng tài sản hơn 8,3 triệu đồng. Nhóm của Thiện còn có hành vi đập phá, gây thiệt hại về tài sản trị giá 3 triệu đồng nhưng đã bồi thường thiệt hại.

Theo lý lịch tư pháp, các bị cáo đều không có nghề nghiệp ổn định, sống chung với gia đình nhưng bản tính ham chơi, không chịu học hành nên đều không học hết cấp 2 thì nghỉ học. Một số đối tượng liên quan vụ án hiện chưa rõ lai lịch, CQĐT vẫn tiếp tục truy tìm, xem xét xử lý sau.

Một số người đã có hành vi mua tài sản do nhóm Thiện chiếm đoạt có được. Nhưng họ không biết tài sản này do phạm tội mà có, số lượng mỗi lần mua không lớn và đây không phải là mặt hàng phải có chứng từ mua bán. Vì vậy, cơ quan chức năng không có cơ sở để xử lý hình sự về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.