Băng cướp giật nhí gây án chuyên nghiệp ở Bình Tân

Ngày 26-3, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) tạm giữ Cao Khánh Duy, Nguyễn Văn Quang, Lâm Trí Thành (đều 16 tuổi) và Nguyễn Huỳnh Tài (20 tuổi, cùng ngụ Bình Tân) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó, vào ngày 22-3, Duy cùng Nguyễn Thanh Huy (chưa rõ lai lịch) rủ nhau đi cướp giật. Cả hai rảo quanh khu vực đông đúc ở quận Bình Tân để tìm “con mồi”.

Băng cướp nhí được xác định liên tục gây ra nhiều vụ ở Bình Tân. Ảnh HT.

Khi đến đường 32 (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) thì phát hiện người phụ nữ đang cầm giỏ xách một cách hớ hênh nên áp sát. Duy ngồi sau giật phăng chiếc túi khiến nạn nhân chỉ kịp ú ớ trước khi cả hai tên cướp nhí tháo chạy nhanh chóng.

Phát hiện vụ việc, trinh sát hình sự công an quận Bình Tân truy đuổi trước khi bắt giữ được Duy tại một tuyến đường gần đó; riêng Huy điều khiển xe máy tháo chạy.

Tại cơ quan điều tra, Duy khai nhận nhiều tình tiết có liên quan đến các vụ cướp giật khác. Củng cố thêm lời khai từ các nạn nhân, cảnh sát xác định thiếu niên thuộc một băng nhóm chuyên nghiệp.

Quang, Thành và Tài lần lượt bị mời làm việc. “Nhóm này mặc dù tuổi đời rất nhỏ nhưng đã cùng nhau tụ tập ăn chơi lêu lổng rồi hình thành băng cướp giật chuyên nghiệp. Qua đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em mình” – một cán bộ điều tra nói.

Theo thông tin mà cơ quan công an thu thập được, chỉ tính từ đầu tháng 3 cho đến nay, băng cướp này đã thực hiện liên tiếp 5 vụ cướp.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.