Ô sin chuốc thuốc mê chủ quán nhậu “chôm” tài sản

Theo hồ sơ, Hương là người làm thuê tại quán nhậu Cây Mận (thuộc tổ dân phố Phú Lộc Đông 3, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh) do bà Phạm Thị Liên làm chủ.

Trong thời gian làm việc, Hương thấy bà Liên có nhiều tài sản nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Hương đã mua 12 viên thuốc ngủ ở ba tiệm thuốc Tây khác nhau về cất giấu tại phòng trọ.

Ngày 25-7-2017, Hương nghiền nát 12 viên thuốc ngủ bỏ vào túi nylon mang theo người, lợi dụng lúc không có ai nhìn thấy bỏ hết số thuốc ngủ vào nồi cơm điện nhà bà Liên. Tối cùng ngày, bà Liên và hai cháu ăn cơm xong thì thấy mệt nên đi ngủ sớm.

Ô sin chuốc thuốc mê chủ quán nhậu “chôm” tài sản ảnh 1
Bị cáo Hương tại tòa

Nửa đêm đó Hương thức dậy đến cạnh giường thấy bà Liên đã ngủ, Hương lấy một ví da để cạnh bà Liên tìm chìa khóa trong ví mở tủ lấy chiếc ví khác. Hương còn tháo một lắc vàng bà Liên đeo trên tay rồi đi về phòng trọ. Trên đường đi, Hương lấy tiền trong hai chiếc ví rồi vứt xuống sông.

Về phòng trọ, Hương đếm số tiền lấy được 24,5 triệu đồng. Hương đi xe taxi về xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh nói con chở đến tiệm vàng. Hương mang chiếc lắc vàng trộm được bán được 30 triệu đồng, Hương mua lại ba chiếc nhẫn vàng một chỉ/nhẫn, một sợi dây chuyền, mua hai tủ gia dụng, trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Hương đã khai nhận hành vi phạm tội, giao nộp lại 30 triệu đồng (số tiền Hương chưa tiêu xài hết). Theo định giá, tổng giá trị tài sản Hương cướp là hơn 57 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của công dân mà còn gây mất trật tự trị an xã hội tại địa phương. Bị cáo là người nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng với ý thức coi thường pháp luật, lười lao động, muốn có tiền tiêu xài nên thực hiện hành vi phạm tội một cách liều lĩnh.

Cấp sơ thẩm đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, tuyên phạt bị cáo mức án trên là phù hợp không còn tình tiết nào để giảm nhẹ hơn cho bị cáo nên cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo tuyên giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.