Ông cựu quan không chịu làm dân

Đừng có mà hứ cái “cóc” rằng làm dân có gì phải học, rằng ai chẳng từ dân mà ra. Làm dân khó lắm chớ giỡn sao, nếu dễ thì ông cựu bộ trưởng bộ buôn bán đâu có câu nệ chuyện chấp hành các quy định của ngành hàng không.

Ông này đã hết làm quan, lại vừa bị kỷ luật nặng mà cứ nghĩ mình còn đương chức hoặc nghĩ mình còn có một số quyền hành nào đó để thiên hạ vuốt mặt phải nể mũi. Ông bảo các đàn em làm cho cái giấy ưu tiên vô chỗ cách ly để tiễn người thân. Trong khi đó, lẽ ra ông ấy phải hiểu rõ những người đang thực thi công vụ nào, có quan hệ ngoại giao, quan hệ đặc biệt ra sao thì mới được hưởng ưu tiên.

Chuyện trên cho thấy với nhiều người, tâm lý làm quan chuyển sang làm dân, phải từ bỏ nhiều quyền lợi đáng kể, phải mất một số khâu oai thật là khó chịu lắm lắm. Vậy nên những ai sắp làm quan cần phải học khả năng thích ứng với thực tại.

Đừng nghĩ đời mình phải lên xe xuống ngựa, phải được ưu ái thì mới chịu. Níu kéo, đòi hỏi làm gì những đặc ân phù phiếm, người ta biết, cười cho thì ngượng chết!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.