Hút trộm cát, sau đó trộm tài sản trên tàu đang bị tạm giữ

ĐÔNG HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/4/2020 - 12:16

(PLO)- Một người đàn ông sau khi bị bắt quả tang khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông đã bị công an tạm giữ phương tiện. Trong lúc tàu cát vi phạm đang neo tại bến tạm giữ không có người trông coi, người này đã lén tháo gỡ nhiều tài sản trên tàu đem đi cất giấu.

Ngày 28-4, TAND tỉnh Bến Tre đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Luận (45 tuổi, ngụ xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam) một năm tù về hai tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên và trộm cắp tài sản.

Trước đó vào ngày 9-5-2019, Huỳnh Văn Luận cùng với  Lê Phú Lục (50 tuổi, ngụ xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam) đang thực hiện hành vi bơm hút cát trái phép trên sông Hàm Luông thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang và lập biên bản vi phạm. Tại thời điểm bị bắt quả tang, trên tàu có khối lượng khai thác cát trái phép trên 14,6 m3.

Hút trộm cát, sau đó trộm tài sản trên tàu đang bị tạm giữ - ảnh 1
Phương tiện khai thác cát trái phép bị tạm giữ. Ảnh minh họa

Ngày 10-5-2019, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Bến Tre ra quyết định tạm giữ phương tiện là tàu sắt (khoảng 60 tấn) của Luận và bàn giao cho Công an xã Phước Long, huyện Giồng Trôm phối hợp quản lý.

Trong khi tàu neo đậu tại bến thủy của Công an xã Phước Long, ngày 27-9-2019, Luận lén lút lấy trộm tài sản trên tàu sắt gồm: Một đoạn ống nhựa dẻo màu xanh dài 18 m, ba ống nhựa dài 6,5-7,5 m, một chân vịt nặng khoảng 40 kg. Tổng giá trị tài sản này là 18,3 triệu đồng.

Trước đó vào năm 2018, Luận đã bị xử phạt hành chính hai lần về hành vi khai thác khoáng sản (cát sông) trái phép, với số tiền 18 triệu đồng.

ĐÔNG HÀ

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…