Ngày 2-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tăng Kim Nam (sinh năm 1986) tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Người làm công cho Nam là Nguyễn Bảo Long (sinh năm 1988) bị phạt 20 năm tù về cùng tội danh này. 
Sáng 23-3-2019, công an bắt quả tang Long ngay tại sảnh chung cư Dragon Hill 2, đường Nguyễn Hữu Thọ (huyện Nhà Bè) đang giữ một thùng đồ bên trong có ma tuý.

Tù chung thân người chuyển phát nhanh 1.000 viên thuốc lắc - ảnh 1

Hai bị cáo Nam và Long tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Cụ thể thùng hàng có 11 gói nilon màu nâu đỏ ghi chữ "Cafe Best Quality" nhưng chỉ 4 gói chứa hạt cà phê, bảy gói còn lại chứa 998 viên nén là ma túy.
Long khai nhận số ma túy trên sẽ được vận chuyển về Hà Nội qua dịch vụ chuyển phát nhanh để bán cho một người (không rõ lai lịch).
Long đang định giao cho xe ôm đi gửi thì bị bắt bắt quả tang. Mở rộng điều tra khám xét chỗ ở của Nam tại chung cư trên, công an còn thu giữ được một số lượng ma túy khác.
Quá trình điều tra, Nam khai nhận mua ma túy từ tháng 2-2019 từ các nguồn không rõ lại lịch tại Quận 4, Hóc Môn và Quận 8. Sau đó, Nam mang ma tuý về cất giấu tại chỗ ở để bán cho con nghiện khu vực Quận 10 để hưởng chênh lệch.
Nam khai bán giá 1 triệu đồng 1gam Ketamine và 200 ngàn đồng một viên thuốc lắc. Đến cuối tháng 2-2019, Nam bán ma túy cho một người không rõ lai lịch ở Hà Nội bằng cách giấu thuốc lắc trong gói cà phê đưa Long gửi chuyển phát nhan cho khách.
Đôi bên đã buôn bán với nhau ba lần. Hai lần đầu là 50 viên thuốc lắc mỗi lần. Đến lần thứ 3, khách đặt mua 1.000 viên khi chuẩn bị mang đi gửi chuyển phát nhanh thì bị bắt quả tang như trên.