Phạt 40 triệu đồng 1 công ty truyền thông vì sử dụng thông tin báo chí không được sự đồng ý

(PLO)-  Với hai lỗi vi phạm hành chính trong việc sử dụng thông tin, Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông và truyền hình 389 bị xử phạt tổng cộng 40 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông và truyền hình 389 (địa chỉ tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Quyết định xử phạt. Ảnh: TV

Quyết định xử phạt. Ảnh: TV

Theo quyết định của Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, công ty đã bị xử phạt 15 triệu đồng cho hành vi vi phạm hành chính "Đăng phát các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ".

Hành vi này vi phạm nghị định 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cụ thể, Công ty 389 thực hiện trích dẫn các bài viết từ các cơ quan báo chí để đăng lên trang thông tin điện tử tổng hợp của mình nhưng không có văn bản chấp thuận của nguồn tin.

Đồng thời, đối với hành vi "không trích dẫn nguồn tin theo quy định", công ty bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng. Công ty này đã vi phạm đã đăng tải 187 video clip trên trang thông tin tổng hợp nhưng không ghi rõ nguồn tin hoặc được lấy từ YouTube.

389 là con số quen thuộc gắn với tên gọi Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả - thường được gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, được thành lập theo Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 19-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.