Phạt 40 triệu đồng 1 công ty truyền thông vì sử dụng thông tin báo chí không được sự đồng ý

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Với hai lỗi vi phạm hành chính trong việc sử dụng thông tin, Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông và truyền hình 389 bị xử phạt tổng cộng 40 triệu đồng.

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông và truyền hình 389 (địa chỉ tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Phạt 40 triệu đồng 1 công ty truyền thông vì sử dụng thông tin báo chí không được sự đồng ý ảnh 1

Quyết định xử phạt. Ảnh: TV

Theo quyết định của Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, công ty đã bị xử phạt 15 triệu đồng cho hành vi vi phạm hành chính "Đăng phát các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ".

Hành vi này vi phạm nghị định 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Cụ thể, Công ty 389 thực hiện trích dẫn các bài viết từ các cơ quan báo chí để đăng lên trang thông tin điện tử tổng hợp của mình nhưng không có văn bản chấp thuận của nguồn tin.

Đồng thời, đối với hành vi "không trích dẫn nguồn tin theo quy định", công ty bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng. Công ty này đã vi phạm đã đăng tải 187 video clip trên trang thông tin tổng hợp nhưng không ghi rõ nguồn tin hoặc được lấy từ YouTube.

389 là con số quen thuộc gắn với tên gọi Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả - thường được gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, được thành lập theo Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 19-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ.

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

4 vấn đề đặt ra trong các vụ đòi nợ thuê trá hình

(PLO)- Gần đây, những kiểu đòi nợ thuê như gọi điện, nhắn tin chửi bới, đe dọa, ghép hình ảnh vào tờ cáo phó, ảnh đồi trụy... rồi gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè... liên tục xuất hiện; công an đã mạnh tay xử lý nhưng vẫn chưa tém dẹp hết hiện tượng này.  
Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

Chuyện buồn của 1 thanh niên ngờ nghệch

(PLO)- “Phải chi thằng Hùng nó tâm thần hẳn luôn thì đời nó đỡ khổ!”, đó là câu nói của bà nội dành cho đứa cháu ngờ nghệch năm lần phạm tội vì trộm cắp.