Phó Chủ tịch nước dự hội nghị tổng kết Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-4, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2021 ký kết giao ước thi đua năm 2022. Bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua, báo cáo trước Hội nghị, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, 12 tỉnh Tây Nam bộ đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: THY HOÀNG

Các tỉnh tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, qua đó, các tỉnh trong Cụm thi đua đã đạt nhiều kết quả tích cực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cụ thể, có 9/12 tỉnh có mức tăng trưởng dương, trong đó cao nhất là Bạc Liêu 5,05%. Tổng thu ngân sách của Cụm thi đua đạt gần 88.000 tỉ đồng, đạt 101,37% kế hoạch; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 17.800 triệu USD, tổng vốn đầu tư toàn xã hội của Cụm đạt hơn 298.000 tỉ đồng.

Các tỉnh trong Cụm cũng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tháng lợi các chỉ tiêu quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Cạnh đó, các tỉnh đã tập trung vào ba nhóm chính sách hỗ trợ, gồm: phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người nghèo; hỗ trợ người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản và phát triển hạ tầng vùng khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả các tỉnh trong Cụm đặt được trong năm qua. Đặc biệt là lực lượng tuyến đầu, những người ở tuyến cơ sở ngày đêm không ăn không ngủ để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Trung ương ngày càng có nhiều chủ trương lớn cho ĐBSCL, chỉ đạo quyết liệt để đầu tư hạ tầng phát triển cho vùng.

“Đây là cơ hội để các tỉnh ĐBSCL vượt qua khó khăn, thách thức, mong các tỉnh nắm bắt thời cơ để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, theo kịp được đà phát triển chung của cả nước” - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Lãnh đạo 12 tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam bộ cũng đã ký kết giao ước thi đua năm 2022. Ảnh: THY HOÀNG 

Tại Hội nghị lãnh đạo 12 tỉnh trong Cụm thi đua Tây Nam bộ cũng đã ký kết giao ước thi đua năm 2022. Đó là thực hiện đạt mục tiêu chỉ đạo của Chính phủ “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân”, tận dụng tốt các cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm và làm việc với cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Dầu (TP Phú Quốc). Tại đây Phó Chủ tịch nước đã đánh giá cao và khen ngợi tinh thần đoàn kết, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện vô cùng khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Đồn. Trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, các cán bộ chiến sĩ đã kiên cường bám trụ, gác lại tình nhà, vững vàng làm nhiệm vụ vừa chống buôn lậu, ngăn xuất nhập cảnh trái phép, chống dịch hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm