Phú Quốc: Nhiều dịch vụ tạm dừng, giá hành lá 250.000 đồng/kg

(PLO)- Do ảnh hưởng của mưa bão nên tàu thuyền tạm dừng hoạt động, từ đó kéo theo giá các mặt hàng rau, củ, quả tăng cao.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-7, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang có văn bản chỉ đạo Phòng Văn hóa - Thông tin các địa phương, các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ du lịch có biện pháp ứng phó với vùng áp thấp và đảm bảo an toàn cho du khách.

Trong ngày 12-7, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc có 141 chuyến bay đi và đến với hơn 26.000 khách. Ảnh: THY TUẤN ảnh 1

Trong ngày 12-7, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc có 141 chuyến bay đi và đến với hơn 26.000 khách. Ảnh: THY TUẤN

Theo báo cáo, một số dịch vụ du lịch tại Phú Quốc như: cáp treo, lặn biển, đi bộ dưới biển ngắm san hô, tour cano tham quan các đảo... đã tạm dừng vì ảnh hưởng mưa gió.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, lượng khách du lịch còn đang lưu trú tại các điểm du lịch trên toàn tỉnh hơn 43.000 người, trong đó, Phú Quốc khoảng 41.000 khách với hơn 2.100 khách quốc tế.

Hiệp hội Du lịch Kiên Giang cũng đã khuyến cáo các DN thành viên có hình thức hỗ trợ, giảm giá hoặc giữ nguyên giá dịch vụ hỗ trợ du khách còn “mắc kẹt” ở Phú Quốc do thời tiết xấu. Trong trường hợp thời tiết diễn biến xấu hơn, đường bay tạm dừng... Hiệp hội sẽ có hướng hỗ trợ nhiều hơn cho du khách.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho hay trong ngày 12-7 có 141 chuyến bay đi và đến với hơn 26.000 khách, trong đó, có hơn phân nửa là khách đi.

Liên quan đến tình hình áp thấp nhiệt đới đang diễn ra, trong ngày 13-7, ghi nhận tại một số cửa hàng bán rau củ quả tại TP Phú Quốc cho thấy nhiều mặt hàng đang khan hiếm, giá tăng cao.

Cụ thể, hành lá tại chợ Dương Đông giá từ 250.000-300.000 đồng/kg, rau muống giá khoảng 60.000 đồng/kg. Riêng các loại rau, củ khác cũng tăng giá từ 30-50%, thậm chí có loại tăng hơn 100% phụ thuộc vào mức độ khan hiếm.

Một số loại rau, củ có giá tăng giá từ 30-50%, thậm chí có loại tăng hơn 100%. Ảnh: THY TUẤN ảnh 2

Một số loại rau, củ có giá tăng giá từ 30-50%, thậm chí có loại tăng hơn 100%. Ảnh: THY TUẤN

Một chủ quán kinh doanh ăn uống ở phường Dương Đông, chia sẻ sáng hôm nay ông mua hành lá với giá hơn 200.000 đồng/kg. Người này cho biết vài ngày tới nếu tình hình mưa bão còn kéo dài, có thể ông sẽ tạm đóng cửa vì chi phí đầu vào tăng cao.

Nói về lý do tăng giá mặt hàng rau củ quả, một tiểu thương ở chợ Dương Đông bày tỏ: “Do ảnh hưởng của mưa bão nên tàu thuyền tạm dừng hoạt động, từ đó kéo theo giá các mặt hàng rau, củ, quả tăng cao”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.