Phòng, chống quan hệ ‘thân hữu’: Công tác cán bộ là then chốt

(PLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai quyết liệt trong hơn 10 năm qua, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phòng, chống quan hệ bất chính giữa quan chức và doanh nghiệp.

Các đại án về đưa, nhận hối lộ trong thời gian qua đặt ra chung một vấn đề: việc quản lý hành vi nhận quà cáp, biếu xén từ doanh nghiệp của các quan chức.

“Quà” có thể là những gói tiền, thậm chí là thùng tiền hoặc các xa xỉ phẩm như đồng hồ, xe hơi, bất động sản đôi khi được đi lòng vòng qua nhiều đường, nhiều đối tượng để che giấu hành vi đưa, nhận hối lộ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xúc động tình quân dân trong ngày đại lễ 30-4

Xúc động tình quân dân trong ngày đại lễ 30-4

(PLO)- Kết thúc Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các khối diễu binh, diễu hành đã có những phút giao lưu đầy xúc động với người dân tại các địa điểm đoàn tập kết trước khi về đơn vị.