Quảng Bình cách ly nhiều người tiếp xúc gần ca nhiễm COVID-19

Ngày 16-3, Sở Y tế Quảng Bình cho biết địa phương đã tiến hành rà soát và cách ly nhiều người tiếp xúc gần với ca nhiễm thứ 51, 54 và bệnh nhân ở Thái Lan dương tính với COVID-19.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, hai nữ hành khách (20 tuổi và 31 tuổi) - nhân viên của một nhà hàng ở Thái Lan, nơi có bệnh nhân được xác định nhiễm COVID-19 đã lên chiếc xe khách từ Thái Lan về Việt Nam đi qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Tổng số hành khách trên xe là 45 người.

Khi về đến Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, hai người này có dấu hiệu sốt nên làm các thủ tục đưa về cách ly, điều trị tại BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trực tiếp lấy mẫu gửi đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Cơ quan y tế cũng đã khám sàng lọc 45 người trên xe.

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng xác định nhiều trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 54.

Trong đó, có hai trường hợp quốc tịch Anh đang lưu trú tại nhà nghỉ ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch; hai trường hợp quốc tịch Hà Lan đang lưu trú tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch.

Cụ thể, cả bốn hành khách này đến TP.HCM ngày 8-3 theo chuyến bay TK162, chuyến bay có bệnh nhân dương tính với COVID-19 số 54. Sau đó đi Hội An, Huế trước khi đi đến Quảng Bình bằng tàu hỏa.

Lực lượng chức năng cũng xác định một trường hợp tiếp xúc với ca dương tính thứ 51 đang ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Hiện lực lượng chức năng tiến hành cách ly đối với những người nói trên, đồng thời triển khai công tác khử khuẩn tại các điểm những người này đến để phòng chống dịch. Lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Đến thời điểm này, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...