Quảng Bình quyết bứt phá thành tâm du lịch hàng đầu Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-3, tại TP.HCM, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Bình-Thích ứng-Đồng hành-Phát triển”.

Khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng, nhấn mạnh hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại TP.HCM nhằm tạo không gian giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Bình đến các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Bình giới thiệu Quảng Bình hội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế khác biệt về du lịch, rừng, biển và nhiều cảnh quan thiên nhiên, danh thắng hấp dẫn.

Quảng Bình có bờ biển dài 116 km là tỉnh có dải cát ven biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp; có suối nước nóng Bang với nhiệt độ sôi tự nhiên 1050C, thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng, giới thiệu tiềm năng của tỉnh Quảng Bình và mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư tại Quảng Bình. Ảnh: NN

Đặc biệt, tỉnh có Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng diện tích hơn 123.000 ha, với bạt ngàn rừng nguyên sinh, hai lần được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới. Nơi này được mệnh danh “Vương quốc hang động” với hơn 400 hang động lớn nhỏ. Trong đó, động Phong Nha có sông ngầm dài nhất thế giới; động Thiên Đường, hang động đẹp nhất thế giới; hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới.

Đáng chú ý, Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao, xếp thứ bảy trong Bộ Chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam 2021; Phong Nha - Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là một trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022; hang Sơn Đoòng được CN Traveller vinh danh là một trong bảy kỳ quan thế giới năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM. Ảnh: NN

Ngoài ra, Quảng Bình có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như: Nhà thờ và lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, người đóng góp công sức rất lớn trong công cuộc mở cõi phương Nam; Nhà lưu niệm và lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam…

Ông Thắng cho biết những năm qua, Quảng Bình đã từng bước phát huy tiềm năng, lợi thế, tập trung huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Đến nay, nhiều nhà đầu tư, nhiều thương hiệu lớn đã có mặt tại Quảng Bình như: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty CP Điện gió B&T, Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh, Tập đoàn SCG (Thái Lan),  Tập đoàn CP (Thái Lan)... Các nhà đầu tư tập trung trên các lĩnh vực trung tâm thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng, bất động sản, sân golf, nông nghiệp, vật liệu xây dựng, nhiệt điện, năng lượng, logistics...

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình Vũ Đại Thắng thăm các gian trưng bày của các doanh nghiệp tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư, ngày 25-3. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình mong muốn hội nghị lần này là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trao đổi, nhận diện rõ hơn những tiềm năng, lợi thế, cơ hội, môi trường và sự khác biệt khi đầu tư vào Quảng Bình.

“Dù là địa phương còn chịu ảnh hưởng của thiên tai nhưng Quảng Bình tự hào là quê hương “hai giỏi” tràn đầy nội lực, nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển; là điểm đến an toàn, hấp dẫn, tin cậy của tất cả các nhà đầu tư” - người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Ông Thắng nhấn mạnh, với khát vọng đưa Quảng Bình bứt phá đi lên, trở thành một tỉnh phát triển khá trong khu vực, một trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước và khu vực Đông Nam Á, tỉnh Quảng Bình rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của của Đảng, Chính phủ; các bộ, ngành Trung ương; các tổ chức trong nước, quốc tế; các tỉnh bạn; các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cùng đó, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; xây dựng một môi trường đầu tư kinh doanh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch với các chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ... để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư tại Quảng Bình.

10 cam kết với nhà đầu tư

Quảng Bình đã và sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh.

Tỉnh đã thể hiện tinh thần “đồng cam cọng khổ”, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ” thông qua 10 cam kết sẽ được thực hiện xuyên suốt trong nhiệm kỳ này và những năm tiếp theo. Đây là “kim chỉ nam” để Quảng Bình tiếp tục nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh. Từ đó tạo “sân chơi” bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, “phục vụ doanh nghiệp” là phương châm hoạt động của các cấp, các ngành, các địa phương tỉnh Quảng Bình. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình Vũ Đại Thắng

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm