Hang động Quảng Bình cuốn hút đạo diễn, diễn viên Hollywood

Từ kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood, Hoa Kỳ, ông Lê Thái An, Phó trưởng Phòng Kế hoạch phát triển du lịch của Sở Du lịch Quảng Bình, cho biết ngày 23-1 (giờ địa phương), Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Indochina Production và Công ty TNHH MTV Chua Me Đất tổ chức chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh.

Chương trình đã thu hút hơn 70 đại biểu tham dự gồm các diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất, đạo diễn, kịch bản, đạo diễn bối cảnh của các hãng phim hàng đầu thế giới như Walt Disney, Waner Bros, Legendary, Century Fox, Sony, Paramount Picture, NetFlix, Biscuit Filmworks, Anymous Content, Original Film….

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Quảng Bình đã giới thiệu về vẻ đẹp kỳ vĩ, tráng lệ, sự độc đáo về địa chất và đa dạng sinh học của di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. Thiên đường của các  hang động, một trong những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á.  Cùng với đó là những chính sách hỗ trợ của tỉnh để đưa Quảng Bình trở thành phim trường của Hollywood trong thời gian tới.

Hang động Quảng Bình cuốn hút đạo diễn, diễn viên Hollywood ảnh 1
Các diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất, đạo diễn….tham dự chương trình. Ảnh: AN THÁI

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình nhận định các diễn viên, đạo diện, nhà sản xuất, kịch bản,… đã rất thích thú và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên, hệ thống hang động Quản Bình, hang Sơn Đoòng, Tú Làn và thể hiện mong muốn được đến khám phá trong thời gian gần nhất.

Bà Nicholas Simon, đại diện của Indochina Production, chia sẻ  rất hạnh phúc khi hợp tác với Sở Du lịch Quảng Bình và Công ty Oxalis tổ chức chương trình này. Bà tin tưởng qua sự kiện này, người Mỹ sẽ biết đến Sơn Đoòng, Quảng Bình nhiều hơn và lượng khách du lịch từ Mỹ đến Quảng Bình, Việt Nam sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới.  

Phát biểu tại chương trình, đạo diễn phim Kong: Skull Island, Jordan Vogt Robert  cảm nhận: “Tôi yêu và nhớ Việt Nam rất nhiều và luôn ấn tượng với vẻ đẹp của của Phong Nha, Quảng Bình. Các cảnh đẹp được thể hiện trong phim tại vùng đất này đã góp phần tạo tiềm năng để Quảng Bình trở thành phim trường mới của Hollywood."  

Vị đạo diễn này cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ tiếp tục làm việc với các đạo diễn, nhà sản xuất và các hãng phim hàng đầu tại Hollywood để tiếp tục triển khai các dự án phim lớn tại Quảng Bình thời gian tới.

Hang động Quảng Bình cuốn hút đạo diễn, diễn viên Hollywood ảnh 2
Đạo diễn phim Kong: Skull Island, Jordan Vogt Robert  (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm với đoàn quảng bá hình ảnh, du lịch Quảng Bình tại Hollywood. Ảnh: THÁI AN.

Đặc biệt, Ilt Jones, đạo diễn bối cảnh nhiều bộ phim lớn như Transformer, Iron Man 2, Inception... đã thốt lên với hơn 25 năm làm đạo diễn bối cảnh và đã đi đến 40 quốc gia, với ông, Quảng Bình có vẻ đẹp hết sức độc đáo, đa dạng về địa hình, rất thuận lợi cho việc thực hiện các bộ phim của Hollywood.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ đây là cách quảng bá mới, có hiệu ứng lan tỏa cao. Trong thời gian tới, thông tin du lịch tỉnh nhà sẽ chia sẻ rộng rãi và được biết đến nhiều hơn tại Mỹ, thị trường vô cùng tiềm năng. Đây cũng là tiền đề để Quảng Bình thu hút các hãng phim, các kênh truyền hình lớn đến nghiên cứu, khảo sát, ghi hình để có thể trở thành một trong những phim trường lý tưởng của điện ảnh thế giới trong thời gian tới.       

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

(PLO)- Hướng đến kỷ niệm kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822_1-7-2022), trong 4 ngày 6 và 9-6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND tỉnh Long An, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu”.