Quảng Nam: 1 du học sinh từ Hàn Quốc trở về có biểu hiện sốt

Ngày 28-2, ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ (Quảng Nam), cho biết một trong hai du học sinh từ Hàn Quốc trở về đang được cách ly do có biểu hiện sốt.

Trước đó, vào ngày 26-2, hai chị em là du học sinh tại TP Deajeon, sau đó di chuyển đến sân bay Incheon (Hàn Quốc) về Đà Nẵng rồi về nhà ở TP Tam Kỳ.

Nhận tin báo của chính quyền địa phương, ngày 27-2, ngành chức năng TP Tam Kỳ đã đến nhà hai du học sinh và đưa họ về BV đa khoa tỉnh Quảng Nam để cách ly theo quy định.

Quảng Nam: 1 du học sinh từ Hàn Quốc trở về có biểu hiện sốt ảnh 1
Tỉnh Quảng Nam chuẩn bị khu cách ly để tiếp nhận người trở về từ vùng có dịch COVID-19. Ảnh: TN 

Hiện hai du học sinh đang được lấy mẫu gửi xét nghiệm để biết kết quả chính xác. Ngành y tế đã tiến hành phun thuốc, khử trùng nơi ở của hai người, đồng thời yêu cầu những người thân của họ tự cách ly tại nhà để theo dõi. 

Được biết tối 27-2, một người từ Hàn Quốc từng đến Daegu (nơi đang bùng phát dịch COVID-19) vào làm việc tại Khu công nghiệp Tam Thăng (TP Tam Kỳ) cũng được cách ly theo dõi.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.