Người gốc Việt giết vợ bằng dây sạc điện thoại lãnh 21 năm tù
(PLO)-Bản án dành cho Tony Le, ở bang Minnesota, thấp hơn gần 4 năm so với đề nghị của các công tố viên.

Theo đài ABC News, Le, người nhận tội giết vợ bằng dây sạc điện thoại vào tháng 9-2017, đã bị một tòa án ở thành phố Minneapolis tuyên phạt hơn 21 năm tù (chính xác là 261 tháng) vào ngày 12-2. Các công tố viên trước đó đã đề nghị mức án 25,5 năm tù (306 tháng) dành cho đối tượng giết người này.

Tòa xác nhận Le, năm nay 55 tuổi, đã chấp hành án tù được 506 ngày.

Le và bà My Huong Huynh Truong đã chung sống với nhau được 20 năm, nhưng quan hệ giữa hai người đã trở nên hết sức khó khăn, đài CBS đưa tin.

Theo hồ sơ tội phạm, cảnh sát thành phố Minneapolis đã nhận được cuộc gọi vào sáng ngày 25-9-2017 liên quan đến một trường hợp tử vong tại một ngôi nhà trên đường West 61. Khi các nhân viên hữu trách đến hiện trường, Le đã nói với cảnh sát: "Vợ tôi đã chết".

Người gốc Việt giết vợ bằng dây sạc điện thoại lãnh 21 năm tù - ảnh 1
Tony Le. Ảnh: ABC NEWS

Cảnh sát đã tìm thấy một phụ nữ, người sau đó được nhận dạng là bà Truong, trong phòng tắm của ngôi nhà, nơi bà được tuyên bố là đã chết.

Trong một cuộc thẩm vấn, Le thừa nhận rằng ông ta đã siết cổ vợ sau một cuộc cãi vã. Sau khi bị bắt, ông ta nói với các điều tra viên rằng bà Truong gần đây nói với ông rằng bà ta muốn ly hôn. Le cho biết ông ta về Việt Nam khoảng ba tuần và khi trở lại Mỹ thì thấy bà Truong đã nộp đơn ly hôn.

Hồ sơ tội phạm cho biết Le và bà Truong đã cãi nhau vào ngày 25-9-2017. Le thừa nhận trong một cuộc thẩm vấn rằng ông ta đã tiếp cận vợ mình từ phía sau và siết cổ người phụ nữ này bằng dây sạc điện thoại.

Bà Truong bị sát hại lúc 48 tuổi.

Le sau đó đến nhà chị gái để kể lại sự việc trước khi gọi điện thoại cho cảnh sát để thú nhận hành vi giết người.

Văn phòng Chưởng lý hạt Hennepin ở thành phố Minneapolis đầu tháng trước cho biết Le đã nhận tội giết người cấp độ 2 liên quan đến vụ sát hại bà Truong.


TRÙNG QUANG